Tháo lắp bình nóng lạnh khi chuyển nhà như thế nào để đảm bảo an toàn?

Bình nóng lạnh không còn xa lạ với chúng ta và hầu như được sử dụng ở mọi gia đình. Bình nóng lạnh có vai trò lớn trong cuộc sống, nhất là vào những ngày giá lạnh. Nếu thiếu đi chiếc bình nóng lạnh, cuộc sống của chúng ta sẽ cảm thấy bật tiện, khó khăn

Tuy nhiên, việc tháo, lắp bình nóng lạnh lại là việc không hề đơn giản và dễ dàng nhất là khi chuyển nhà. Tháo lắp bình nóng lạnh khi chuyển nhà như thế nào để đảm bảo an toàn, bài viết này sẽ giúp bạn.

Tháo lắp bình nóng lạnh khi chuyển nhà

Cách tháo lắp bình nóng lạnh khi chuyển nhà

Để tháo lắp bình nóng lạnh an toàn khi chuyển nhà, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tháo, gỡ bình nóng lạnh trước khi đóng gói

Để tháo gỡ bình nóng lạnh an toàn, trước tiên bạn cần ngắt hoàn toàn nguồn điện. Nếu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói ngày hôm trước thì cũng nên xả hết sạch phần nước nóng có trong bình đi. Ngắt cầu giao tổng để đảm bảo an toàn hơn.

Tiếp đến là mở roăng bình tháo, thảo ruột bình rồi tháo bình nóng lạnh xuống. Tốt nhất việc này cần 2 tới 3 người trợ giúp. Chú ý đừng bao giờ tự mình tháo bình xuống một mình, dù bạn có chuyên nghiệp tới đâu. Cần xem lại giấy bảo hành, nếu bình đến giai đoạn cần bảo hành thì cũng nên đi bảo hành để bình được bền, đỡ tốn điện hơn.

Bước 2: Đóng gói bình nóng lạnh trước khi vận chuyển

Khi mua bình nóng lạnh mới, bên trong sẽ có một chiếc hộp với những tấm xốp để đặt bình nóng lạnh vừa in. Nếu bạn vẫn giữ được những thứ đó bước này rất đơn giản, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng giữ được thứ đó. Nếu không còn, bạn nên đi mua một thùng carton thay thế.

Chuẩn bị ít giẻ mềm hoặc giấy báo để bao bọc xung quanh bình nóng lạnh. Việc làm này là cần thiết vì nó sẽ tránh hiện tượng trầy xước trong quá trình di chuyển khi đến nơi mới. Sau đó, hãy đóng gói cẩn thận bình nóng lạnh lại. Nên có một đôi dòng chú thích bên ngoài thùng để khi bê, vác, mọi người sẽ chú ý cẩn thận và nhẹ tay hơn.

Tuy nhiên, nói thì dễ nhưng việc tháo gỡ bình nóng lạnh không hề đơn giản và dễ dàng như bạn vẫn nghĩ, nhất là đối với những người chưa bao giờ làm việc này. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, rất có thể bạn sẽ phải tốn thêm một khoản sửa bình nóng lạnh.

Tốt nhất, đừng bao giờ tự tháo và lắp bình nóng lạnh khi chuyển nhà mà hãy tìm đến một dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín. Họ sẽ giúp bạn mọi công việc từ khâu tháo dỡ cho đến lắp ráp, không chỉ với chiếc bình nóng lạnh, mà với tất cả mọi vật dụng trong nhà bạn. 

Dịch vụ Chuyển nhà trọn gói của Công ty Chuyển nhà 365 là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong nghề, với đội ngũ nhân viên lành nghề, giàu kinh nghiệm, thì việc tháo lắp chiếc bình nóng lạnh chỉ là chuyện nhỏ. Không chỉ có chiếc bình nóng lạnh, mà mọi công việc chuyển nhà từ tháo lắp, đóng gói vận chuyển và sắp xếp đồ đạc ở nhà mới chúng tôi sẽ thay bạn làm hết. Việc bạn cần làm duy nhất là giảm sát và nghiệm thu mà thôi.

Trên đây là các bước hướng dẫn tháo lắp và đóng gói bình nóng lạnh khi chuyển nhà. Nếu không tự làm được, tốt nhất hãy nhờ đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Và Chuyển nhà 365 hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trên mọi nẻo đường.
 

Công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ 365

 

Tin liên quan

Góc tư vấn