Nên chuyển nhà - Chuyển văn phòng vào thời gian nào?

Bạn đang muốn thay đổi môi trường sống vì thế gia đình bạn có ý định chuyển nhà trong thời gian tới. Tuy nhiên, lựa chọn thời gian nào để chuyển nhà là vấn đề không nhỏ bởi rất có thể ảnh hưởng của thời tiết sẽ làm gián đoạn công việc chuyển nhà của bạn

Bạn đang muốn thay đổi môi trường sống vì thế gia đình bạn có ý định thuê dịch vụ chuyển nhà trong thời gian tới. Tuy nhiên, lựa chọn thời gian nào để chuyển nhà là vấn đề không nhỏ bởi rất có thể ảnh hưởng của thời tiết sẽ làm gián đoạn công việc chuyển nhà của bạn

Tư vấn dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng theo từng mùa trong năm

 

  • Chuyển nhà vào mùa xuân

Thời điểm đầu năm, theo quan niệm của người Việt thì không nên chuyển nhà vì đó là hành động gây hao tiền tốn của, tài lộc của gia đình bị mang đi hết. Vì thế bạn không nên chọn chuyển nhà vào thời điểm dịp đầu năm. 

Chuyển nhà vào mùa xuân

Hơn nữa, vào đầu năm các đơn vị cung cấp dịch vụ hầu như cũng nghỉ lễ nên rất khó để bạn có thể chọn được đơn vị tốt. Thay vì chuyển nhà vào thời gian này, tốt nhất bạn nên dành thời gian cho gia đình, thăm thú người thân hay đi du lịch chẳng hạn.

Mùa Xuân ở miền Bắc thường có mưa phùn, cho nên nó cũng không phải là thời điểm thích hợp cho việc chuyển nhà.

  • Chuyển nhà vào mùa hè

Nhiều người nghĩ, mùa hè là thời điểm chuyển nhà đẹp vì thời tiết nắng ráo, nhưng không, bạn đã nhầm. Mùa hè là thời điểm nắng nóng kinh khủng của miền Bắc vì thế rất ít người chuyển nhà vào thời điểm này. 

Chuyển nhà vào mùa hè

Nguyên việc sắp dọn nhà, đóng gói, di chuyển rồi lại sắp xếp chỗ ở mới đã khiến bạn mệt nhoài. Thêm nữa, thời tiết nóng bức chưa làm gì đã toát mồ hôi cũng khiến bạn thấy khó chịu. Vì thế, đây hoàn toàn không phải thời gian thích hợp để chuyển nhà.

Mùa hè hay thường gặp phải những cơn mưa rào bất chợt, bạn không biết chắc chắn lúc nào trời sẽ mưa. Nếu chẳng may gặp phải mưa trong lúc đang chuyển nhà có thể gây khó khăn thậm chí là hỏng hóc đồ đạc.

Nếu có một lý do nhất định phải chuyển nhà vào thời gian này thì nên chuyển vào sáng sớm hoặc chiều tối gì lúc này thời tiết khá mát mẻ..

  • Chuyển nhà vào mùa thu

Mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để chuyển nhà. Vì sao? Vì khi ấy thời tiết mát mẻ, khô ráo, nắng không gắt, trời se se lạnh khiến bạn thấy thoải mái.

Chuyển nhà vào mùa thu

Mùa thu là thời điểm bắt đầu năm học mới, việc tiếp xúc với trường mới, thầy mới, bạn mới sẽ khiến dễ dàng hơn với các bé nhà bạn.

  • Chuyển nhà vào mùa đông

Thời tiết mùa đông tuy lạnh nhưng khô ráo, vì thế đây cũng là thời điểm nhiều gia đình lựa chọn để chuyển nhà. Thời tiết lạnh khiến việc việc vận động trong lúc chuyển nhà cũng không làm bạn cảm thấy mệt mỏi.

Chuyển nhà vào mùa đông

Hơn nữa, mùa đông cũng là lúc mà nhiều hợp đồng cho thuê nhà hết hạn hoặc các doanh nghiệp muốn thay đổi địa điểm mới để mở rộng kinh doanh trong năm mới.

Tùy vào hoàn cảnh mà lựa chọn cho mình thời điểm chuyển nhà hợp lý nhất. Chúc bạn sẽ có một không gian sống, làm việc mới lý tưởng khi có ý định chuyển nhà, chuyển văn phòng nhé.

 

 

Tin liên quan

Góc tư vấn