Có nên vận chuyển xe máy bằng xe khách

Khi chuyển nhà, mỗi gia đình thường có từ 1 đến 2 cái xe máy.. thậm chí là nhiều hơn thế. Nhưng nhân lực có hạn nên bạn thường không thể tự đi những chiếc xe này đến nơi ở mới. Lúc này bạn thường nghĩ đến việc thuê dịch vụ vận chuyển

Bạn lại đang băn khoăn nên chọn loại xe nào để vận chuyển những chiếc xe máy đi một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Hãy đọc những phân tích của chúng tôi ở dưới đây để tìm ra phương pháp hiệu quả nhất:

Với xe khách, có rất nhiều tại các bến xe khách, bạn sẽ không biết hỏi ai, không biết nhà xe nào uy tín, tùy từng nhà xe mà sẽ có 1 giá cước khác nhau, bạn phải hỏi giá trước và trả giá với bác tài để giảm giá cước vận chuyển.

vận chuyển xe máy bằng xe khách

Khi vận chuyển xe máy, xe của bạn sẽ được đặt vào gầm xe, nằm ngang khi vận chuyển, bạn phải tháo 2 gương chiếu hậu và phải tự mang theo giấy bì carton để bọc lót xung quanh xe chống trầy xước khi di chuyển, một số nhà xe còn tháo bánh trước của xe để thu gọn diện tích để kết hợp với hàng hóa khác. Nếu bạn chọn phương pháp này thì chắc chắc xe của bạn xe bị trầy xước và hỏng hóc ít nhiều tùy vào từng trường hợp, đây là điều không thể tránh khỏi.

Vì xe khách là loại xe thiết kế để chuyên chở khách và một chút đồ đạc dưới gầm xe nên chở xe máy chỉ là bất đắc dĩ. Nếu bạn muốn xe máy của bạn nguyên vẹn như lúc đưa lên xe thì đây không phải là phương án tốt nhất.

Chuyển xe máy bằng taxi tải

Taxi tải được biết đến là một dạng xe tải loại nhỏ, thường dùng để vận chuyển đồ đạc, hàng hóa với lượng vừa phải. Là một trong những loại dịch vụ vận chuyển hàng hóa, đồ đạc chuyên nghiệp hiện nay được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Qua nhận xét của nhiều người sử dụng thì dịch vụ vận tải này được đánh giá là tốt hơn hẳn so với các loại hình dịch vụ vận chuyển, xe ba gác, xe khách …

Khi bạn chở xe máy bằng các loại dịch vụ vận tải khác thì nguy cơ có thể xảy đến với chiếc xe máy của bạn đó là móp méo, rạn nứt. Thậm chí có thể gây hỏng hóc, mưa ướt (đối với xe ba gác không có mái che) hoặc va chạm gây hỏa hoạn…

Taxi tải trở thành một cái tên quen thuộc và dịch vụ thuê loại hình vận tải này ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi vì khả năng vận chuyển nhanh chóng, gọn gàng, giá cả rõ ràng, đồ đạc, hàng hóa được bảo đảm hoàn toàn trên xe khi vận chuyển (được bọc chắn kỹ lưỡng, bảo hành sau vận chuyển…)

Lợi ích khi sử dụng taxi tải để chuyển xe máy

Dịch vụ thuê xe taxi tải chở đồ đã trở nên quen thuộc đối với các khách hàng ở các thành phố lớn nhưng đối với một số nơi và một số đối tượng khách hàng thì vẫn còn khá mới mẻ. Thêm vào đó, bởi nhiều khi khách hàng không biết hết được lợi ích của hình thức dịch vụ này nên chưa dám thử, nên còn mất công, tốn tiền bạc thuê vận chuyển bằng xe khách, xe ba gác.

Khi các bạn có ý định chuyển nhà, chắc chắn một điều là số lượng đồ đạc để chuyển rất nhiều và xe máy là thứ không thể thiếu. Để vận chuyển được hết chúng đi thì là điều vô cùng khó khăn. Nếu khoảng cách di chuyển từ nhà cũ đến nhà mới, địa điểm cũ đến mới mà gần nhau thì còn có tính khả thi, còn nếu khoảng cách khác xa mà nhận lực mỏng thì điều khó khăn đúng không nào?

Trong tình huống này, bạn sẽ thấy được lợi ích nổi trội khi sử dụng dịch vụ taxi tải. Đây là một giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn khi mà tất cả đồ dùng cũng như xe máy chỉ cần chuyển lên taxi tải và di chuyển đảm bảo trong 1 lần duy nhất. 

Nhiều người nghĩ rằng thuê taxi tải thì rất đắt, nhưng sau khi sử dụng các hình thức vận chuyển khác lại thấy rằng với sự hiệu quả của taxi tải, thì vừa đỡ mất công tiết kiệm nhân lực mà còn rẻ hơn các loại hình vận chuyển thô sơ khác nhiều.

Sử dụng dịch vụ thuê xe taxi tải, toàn bộ các khâu từ bốc hàng hóa, vận chuyển và tháo dỡ xuống địa điểm mới đều là nhiệm vụ của bên đơn vị vận chuyển mà bạn đã thuê. Bạn hoàn toàn không hề cần phải động tay, vất vả tham gia vào bất cứ công đoạn nào ngoài việc quan sát, kiểm tra cách thức làm việc của nhân viên. 

 

Vận tải 365


 

Tin liên quan

Góc tư vấn