Cách bố trí phòng ăn hợp phong thủy khi chuyển nhà

Chuyển đến nơi ở mới ai cũng hy vọng sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình. Vì thế, việc bố trí đồ đạc trong các phòng sao cho hợp phong thủy là việc quan trọng, trong đó có phòng ăn

Làm thế nào để bố trí phòng ăn hợp phong thủy cho ngôi nhà mới, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn vài mẹo sắp xếp phòng ăn gia đình hợp phong thủy, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này. 

Phòng bếp và phòng ăn không phải là một

Gia đình ở Việt Nam thường có thói quen gộp chung phòng ăn và phòng bếp làm một. Thậm chí, có gia đình chỉ đơn giản là đặt một bàn ăn ngay trong phòng bếp để cả nhà ăn cho thuận tiện, dọn dẹp, rửa chén bát nhanh chóng hơn.

Phòng ăn

Theo các chuyên gia phong thủy, việc gộp chung này là điều rất xấu. Phòng bếp là nơi để nấu nấu nướng nướng, khói lửa nhiều, hỏa nhiều mà khi gia đình tập trung ở nơi hỏa nhiều sẽ thường xảy ra xung đột, tranh cãi, hòa khí trong gia đình không tốt, nhiều vận xấu xuất hiện. Hơn nữa, dầu mỡ, lửa trong phòng bếp đầy trong không khí, hít thở nhiều không đem lại lợi ích mà còn gây hại cho sức khỏe của gia đình.

Ngoài ra, phòng ăn, phòng bếp là một như vậy cửa hoặc cửa chính của ngôi nhà sẽ thông thẳng đến bếp. Điều đó có nghĩa là bạn vừa mở cửa ra là thấy bếp ăn liền thì sẽ khiến tiền tài, của cải tiêu thất, đường tiêu hóa của các thành viên trong gia đình gặp vấn đề. Vì thế, trước khi chuyển nhà, chuyển văn phòng, bạn cần tách phòng ăn và phòng bếp ra.

Hoặc có thể đặt bàn ăn ở nơi khác mà không phải trong phòng bếp, cửa chính không thông với phòng bếp, phòng ăn.

Phòng ăn không xà ngang, trần nhà ăn không nghiêng

Trần nhà của phòng ăn nên được làm phẳng, không được có thanh xà ngang trên mái là điều tốt. Đặc biệt, không có xà ngang đặt ngay vị trí trên bàn ăn vì nó làm ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa và lâu dài sẽ khiến sức khỏe gia đình yếu kém, mắc nhiều bệnh tật.
Không đối diện với WC, phòng tắm

WC, phòng tắm dù được làm sạch sẽ đến đâu nhưng theo phong thủy thì nó cũng là nơi chứa nhiều khí xấu, uế khí. Vì thế, bạn không nên đặt phòng ăn đối diện với nơi này nếu không gia chủ có thể sẽ mắc các bệnh về đường miệng. Đặt cách xa hoặc lệch hướng là cách tốt nhất.

Dáng của bàn ăn

Bàn ăn là nơi cả nhà sum họp, quây quần mỗi sáng hay tối để thưởng thức bữa ăn, tạo không khí đầm ấm, sức sống cho ngôi nhà. Vì thế, bàn ăn nên đặt ở vị trí trung tâm, khi nhân viên dịch vụ chuyển nhà đưa bàn đến nhà mới, bạn cần yêu cầu họ đặt bàn ở vị trí chính giữa nhà.

Bàn ăn

Bàn ăn hình tròn, bầu dục là lực chọn tốt nhất vì nó ngụ ý mặt trời, kích thích các đường chảy của năng lượng dương để chúng được dồi dào, cân bằng trong ngôi nhà bạn. Nếu chọn bàn vuông hoặc bàn hình chữ nhật thì cần chọn loại có họa tiết hình tròn để vẫn đem lại nhiều năng lượng cho phòng ăn.

Vị trí ghế của gia chủ cũng quan trọng. Nên đặt ghế chiếu thẳng với cửa chính để đảm bảo mọi chuyện trong cuộc sống, công việc gia chủ đều có thể kiểm soát tốt. Không nên để thiếu vì chẳng bị khách nào cảm thấy thoải mái khi đến làm khách mà phải ngồi ghế phụ hoặc phải đứng ăn.

Màu sơn tường

Màu xanh nhạt, vàng, đỏ là màu được chuyên gia phong thủy khuyến cáo gia chủ sử dụng cho phòng ăn. Bởi vì những màu này kích thích vị giác, giúp mọi người ăn ngon. Màu xanh lá cây, tím cũng được khuyến khích vì chúng tạo cảm giác thèm ăn ở mọi người. Màu cam là màu tuyệt đối nên tránh vì nó khiến người ta cảm thấy khó chịu, không thoải mái khi ăn, ăn không ngon miệng.

Phòng ăn không nên đặt quá nhiều đồ trang trí vì nó khiến mọi người dễ phân tâm, không ăn uống tập trung, làm giảm chất lượng bữa ăn.

Trên đây là cách bố trí phòng ăn hợp phong thủy khi chuyển nhà giúp gia đình bạn có thể yên tâm. Hãy bảo với công ty dịch vụ chuyển nhà trọng gói về vấn đề này để họ có thể sắp xếp, kê đồ đạc trong phòng ăn hợp lý.

 

Số điện thoại dịch vụ chuyển nhà

 

 

 

Tin liên quan

Góc tư vấn