Giữ ấm nhà vào mùa đông bằng những mẹo đơn giản

Mùa đông đã đến, khi những đợt khí lạnh tăng cường liên tục tràn về làm cho ngôi nhà của bạn cũng trở nên lạnh. Bạn phải làm gì để để chống lại cái lạnh khắc nghiệt của thời tiết và giữ ấm cho ngôi nhà của mình và những thành viên trong gia đình ?

Nên trải thảm dưới sàn nhà

Ai cũng biết rằng, phần lớn nhiệt trong phòng có thể thoát ra qua sàn gỗ và gạch. Chính vì vậy để tránh thất thoát nhiệt độ trong phòng bạn hãy cân nhắc đến việc mua một số thảm che phủ sàn nhà để giữ ấm.

Nên trải thảm dưới sàn nhà

Sẽ rất tuyệt vời khi đặt chăn lên những tấm thảm mịn màng và ấm áp hơn là sàn nhà lát bằng gỗ hay đá lạnh tanh.

Đóng chặt tất cả các cửa phòng

Vào mùa đông với cái lạnh cắt da cắt thịt như những ngày gần đây thì có một cách vô cùng đơn giản để giữ ấm cho ngôi nhà của mình đó là bạn hãy nhớ đóng tất cả cửa các phòng lại dù căn phòng có đang sử dụng hay không. Việc làm này sẽ khiến hơi nóng tập trung lại trong một diện tích nhất định trong nhà và khiến nơi đó được ấm hơn. Hãy hình thành thói quen đóng cửa khi ra khỏi phòng, đó là cách cực kỳ đơn giản mà không hề tốn chi phí để giữ ấm ngôi nhà trong mùa đông lạnh lẽo.

Sử dụng rèm cửa dày để ngăn chặn nhiệt thoát ra khỏi cửa sổ

Cửa sổ các phòng trong nhà là nơi thoát nhiệt nhiều nhất. Chính vì vậy vào mùa đông bạn hãy trang bị cho các cửa sổ trong nhà mình những chiếc rèm dày và nặng để che kín hết các phần khung cửa.

Sử dụng rèm cửa dày

Việc làm này sẽ giúp giảm bớt phần nhiệt ấm thoát ra bên ngoài và nhiệt lạnh tràn vào bên trong. Nếu nhà bạn không có sẵn rèm cửa mùa đông, bạn có thể tự treo thêm lớp rèm bằng chăn ga để giữ nhiệt trong phòng nhà mình.

Bịt kín các khe hở và vết nứt

Trong những ngày nhiệt độ xuống thấp bạn đừng bỏ qua một khe cửa nhỏ nào vì đó sẽ là nơi gió lạnh lọt vào nhà cũng như hơi ấm bên trong bị thoát ra. Đối với khe nhỏ chúng ta có thể làm viền nhựa hay trát xung quanh, với khe lớn bạn phải cân nhắc lắp lại cửa và thêm kính, bạn cũng có thể trám chỗ hở, nứt trên tường… Những cách này tưởng chừng rất đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Sử dụng chăn điện và túi sưởi

Bạn không cần phải nằm co ro trong chăn vào mùa đông này. Hãy đặt chiếc túi sưởi dưới chăn để làm làm ấm cơ thể, bạn cũng có thể đặt một chiếc chăn điện trên giường và tận hưởng nhiệt nóng mà nó tạo ra vào ban đêm.

Sử dụng chăn điện và túi sưởi

Làm ấm bằng mùi hương

Mùi hương dưới dạng tinh dầu từ, thực phẩm, gia vị các sản phẩm thơm như nến thơm, sáp thơm, nước hoa… luôn có những tác động đáng kể đối với thể chất và xúc cảm của con người. Bên cạnh đó, một số mùi hương có khả năng tác động đến một số vùng đặc biệt của não bộ, tạo nên những ảnh hưởng tích cực về tinh thần.

Làm ấm bằng mùi hương

Khi bước chân vào nhà, mùi hương sẽ là lời chào mời đầu tiên xuất hiện để đón bạn, vì vậy hãy bắt đầu việc làm ấm ngôi nhà với mùi hương ấm áp của mùa đông - táo, quế, cây thông, hoặc trầm hương.

Trang bị một lớp cách nhiệt cho bức tường nhà bạn

Hầu hết nhà đều được xây bằng tường gạch. Đặc điểm của loại vật liệu gạch là tính hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài làm nhiệt độ trong phòng dễ bị mất đi khi trời lạnh hoặc tăng cao khi trời nóng. Để cách nhiệt, nguyên tắc cơ bản là mặc thêm 1 lớp áo cho tường nhà bằng 1 lớp vách nhẹ cách nhiệt. Giải pháp này giúp giảm thiểu được sự thất thoát nhiệt độ trong phòng khi trời lạnh vào mùa đông.

Trên đây là tư vấn nhỏ để bạn có một ngôi nhà ấm hơn vào mùa đông lạnh giá đang đến. Khi có nhu cầu chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội. Hãy gọi cho Chuyển nhà 365, chúng tôi sẽ có mặt ngay lập tức, thực hiện tất cả các yêu cầu chuyển dọn của gia đình bạn. Với chi phí hợp lý nhất, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm

Nguồn bài viết: Trí thức trẻ

Tin liên quan

Góc tư vấn