Danh sách 8 đồ dùng cần phải mua khi chuyển về nhà mới

Đôi khi bạn không biết khi về nhà mới cần chuẩn bị những đồ dùng, vật dụng gì, vừa tiết kiệm lại đủ với nhu cầu của gia đình. Dưới đây Chuyennha365 xin chia sẻ với các bạn danh sách 8 món đồ dùng nhất định phải mua khi dọn về nhà mới.

Dọn về nhà mới là điều vui mừng lớn trong cuộc đời mỗi con người. Có quá nhiều điều ta cần làm, cần nghĩ đến khi chuyển về nhà mới như: Chọn ngày nào đẹp để về nhà mới. Thủ tục nhập trạch khi về nhà mới. Nên thê đơn vị chuyển nhà trọn gói nào uy tín. Đôi khi bạn không biết khi về nhà mới cần chuẩn bị những đồ dùng, vật dụng gì, vừa tiết kiệm lại đủ với nhu cầu của gia đình. Dưới đây Chuyennha365 xin chia sẻ với các bạn danh sách 8 món đồ dùng nhất định phải mua khi dọn về nhà mới.

 

 

1. Mua Giường/ Đệm mới

Giấc ngủ chiếm tới 1/3 thời gian trong ngày và là nhân tố quyết định sự sảng khoái, minh mẫn của cơ thể. Bởi vậy, đầu tư cho bộ giường / đệm chất lượng là vô cùng đáng giá. 

 

 

Bên cạnh đó, một chiếc giường hoặc đệm làm nhiệm vụ thay thế nhiều món đồ nội thất trong nhà mới nếu bạn chưa kịp sắm sửa. Chẳng hạn bạn có thể tận dụng làm ghế salon, nơi sum họp gia đình, chỗ ngồi học và làm việc,... 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giường với kiểu dáng và chất liệu đa dạng để phù hợp với nhu cầu của người mua. 

Nếu ngân sách eo hẹp bạn hãy thử phương án để tới mùa đông mới mua đệm hoặc tận dụng những chiếc chăn ấm áp để trải giường. Đây là đồ dùng không thể thiếu khi chuyển về nhà mới.

2. Mua Thùng rác và dụng cụ vệ sinh

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ là điều tối quan trọng trong cuộc sống gia đình. Những chiếc thùng rác sạch sẽ, tiện dụng sẽ giúp cuộc sống đơn giản, sạch đẹp hơn rất nhiều. Bộ dụng cụ vệ sinh cơ bản như chổi, khau hót, khăn lau, bàn chải, nước tẩy rửa,... sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực để làm sạch ngôi nhà mới.

3. Đồ dùng nhà bếp

Một căn bếp ấm cúng cùng bữa ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng là niềm mơ ước của mọi gia đình. Khi chuyển nhà bạn có thể tái sử dụng lại những đồ dùng nhà bếp cũ hoặc mua mới toàn bộ. Những đồ dùng cho nhà mới này tương đối bền nên sẵn sàng tái sử dụng được.

 

 

4. Bàn, ghế

Mặc dù có thể tận dụng giường để làm nơi sinh hoạt và làm việc song đó không phải là phương án tối ưu lâu dài. Một bộ bàn ghế nhỏ xinh sẽ khiến ngôi nhà mới chuyển tới tiện nghi hơn. 

 

 

5. Tủ / kệ

Đây là một món đồ nội thất cho nhà mới mà dù là trong không gian phòng khách, phòng ngủ hay bất cứ không gian nào trong ngôi nhà của bạn đều cần đến để có được một nơi để bạn lưu giữ hay trưng bày những món đồ, những vật kỷ niệm của gia đình yêu thương của bạn.

 

 

6. Lắp đặt hệ thống đèn

Tùy theo tình hình hệ thống đèn có sẵn mà bạn có thể bổ sung thêm hoặc mua mới toàn bộ. Đa phần khi chuyển nhà, chủ cũ sẽ để lại các loại đèn gắn tường.

Tuy nhiên do chúng đều có "tuổi thọ" nhất định nên không còn mới và hoạt động ổn định nữa. Nếu chưa có ý tưởng gì cho việc thiết kế hệ thống ánh sáng, bạn nên mua trước một số loại đèn thiết yếu để chiếu sáng cho gia đình.

7. Tủ lạnh

Một trong những thiết bị điện máy nhất định phải mua trong ngôi nhà hiện đại chính là tủ lạnh. Với công năng lưu trữ và bảo quản thực phẩm, tủ lạnh là cánh tay đắc lực trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

8. Sắm sửa cây cảnh đồ trang trí cho nhà mới

Những chậu cây nhỏ xinh, hay những đồ trang trí vừa đem lại ý nghĩ phong thủy vừa mang đến sức sống mới cho ngôi nhà mới của bạn. Đặc biệt, đó còn là "lá phổi xanh" mang đến bầu không khí trong sạch, đảm bảo sức khỏe. Màu xanh tươi mát của cây cối rất phù hợp để tô điểm khi khánh thành nhà mới với ý nghĩa sinh sôi, phát triển không ngừng.

 

 

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi. Tùy theo kinh phí của gia đình mà bạn cân nhắc để đầu tư hoặc tái sử dụng những món đồ được mang từ nhà cũ. Nếu những đồ đạc nào quá cồng kềnh và cũ kĩ, bạn nên bán thanh lý để giảm tiền thuê dịch vụ chuyển nhà.

 

Tin liên quan

Góc tư vấn