Cách vận chuyển hoa đi xa mà vẫn tươi nguyên

Một trong những khâu khiến hoa tươi dễ bị hư hỏng nhất là trong thời gian vận chuyển. Do các phương tiện vận chuyển, điều kiện về nhiệt độ hay độ ẩm không phù hợp với các loại hoa chuyên chở trong xe làm cho hoa nhanh bị héo, thậm chí là dập nát

Chính vì thế những vấn đề cần giải quyết là môi trường trong xe cũng như loại hình vận tải lựa chọn để chở hoa.
Hoa tươi dù được bảo quản rất tốt trong cơ sở sản xuất tuy nhiên lại vấp phải rất nhiều vấn đề trong khâu vận chuyển do môi trường và cách thức vận chuyển không thích hợp.

Hoa tươi

Bắt đầu từ nhân viên vận chuyển, hoa là loại hàng hóa khá đặc biệt, hoa dễ gãy, dễ bị nhàu nát nếu vận chuyển mạnh tay. Mà hoa chỉ cần hơi dập một chút thì đã không còn giá trị mua bán nữa rồi. Việc vận chuyển thiếu tính chuyên nghiệp rất dễ làm gãy cành hoa bên trong.

Khi đưa lên xe vận chuyển, môi trường trong xe có lý tưởng đến thế nào thì cũng không phải luôn thích hợp với tất cả các loại hoa (kể cả những xe chuyên dụng ngành hoa). Điều này sẽ khiến hoa kém tươi kém sắc, việc bán ra sẽ kém giá trị hơn. Chính vì thế khi vận chuyển thì tốt nhất chỉ nên vận chuyển một loại hoa trong một lần đi để từ đó điều chỉnh môi trường trên xe phù hợp nhất.

Việc bảo vệ hoa trong quá trình vận chuyển là khâu quan trọng nhất, chính trong quá trình này làm hoa mất sức, gãy cành tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và tác động đến những cành hoa khác trong thùng chứa hoặc để kế bên cạnh. Bởi thế việc thuê vận chuyển là việc mà bạn nên lưu tâm một cách thận trọng nhất. Vì chỉ cần sơ hở một chút thì có thể cả xe hoa sẽ không thể bán được.

Thay vì thuê xe ba gác, xe máy thô sơ để vận chuyển thì bạn nên lựa chọn một doanh nghiệp vận tải uy tín, có thể là xe tải, xe chở chở hoa chuyên dụng. Những doanh nghiệp dịch vụ này có đầy đủ thiết bị cũng như nguồn nhân lực để hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa cho bạn. Tất cả các khâu từ bê vác vận chuyển lên xe đến việc di chuyển bốc dỡ hàng hóa đểu được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao mà bạn không hề phải tốn công sức gì cả.

Nhưng trước tiên, để nhân viên đưa hoa lên xe thì bạn nên có cách bảo quản hoa thật tốt để hạn chế quá trình gãy cành, úng hoa trong khi vận chuyển.  Một số phương pháp bảo quản hoa cơ bản như là:

  1. Bao bọc hoa kỹ càng, nhất là đối với cánh hoa thì phải có lưới bảo vệ riêng tránh bung nở hoặc va chạm.
  2. Hoa phải được sắp xếp gọn gàng, tránh dồn ép quá nhiều hoa vào trong 1 thùng chứa khiến dễ bị gãy thân.
  3. Hoa thuộc giống ôn đới phải có thùng lạnh đảm bảo nhiệt độ ổn định.
  4. Có túi hút khí etylen (khí này gây tác động làm nở hoa sớm. 

Thực tế dịch vụ vận chuyển là để giúp các khách hàng có thể yên tâm giao lại hàng hóa đồ dùng của mình cho bên vận chuyển, khách hàng sẽ không phải lo lắng quá nhiều bởi bên dịch vụ sẽ làm tốt mọi thứ, đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng, đồ dùng an toàn, nguyên vẹn.

Tuy nhiên với mặt hàng là hoa thì lại có khó khăn một chút. Dù cẩn thận tỉ mỉ thì cũng khó có thể tránh khỏi thiệt hại. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều đơn vị vận tải kém uy tín gây hỏng hóc thiệt hại hoàng hóa mà không giải quyết cho khách hàng, khiến nhiều khách hàng bất an về dịch vụ vận chuyển này.
Vậy khi quyết định thuê dịch vụ vận chuyển hoa bạn hãy lưu ý những vấn đề dưới đây để hoa của bạn về đến nơi vẫn đảm bảo an toàn.

Lựa chọn đơn vị vận tải uy tín 

Bạn hãy phải tìm một đơn vị chất lượng có chính sách đền bù khi hàng hóa bị thiệt hại. Trước khi đặt bút kí hợp đồng bạn nên chọn những đơn vị có chính sách đền bù giá trị hàng để có thể đảm bảo hàng của bạn được an toàn tuyệt đối. Thường thì những đơn vị thế này sẽ có giá vận chuyển cao hơn so với những đơn vị khác, nhưng họ sẽ có hợp đồng dịch vụ rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Dịch vụ vận chuyển hoa tươi đi xa

Cần lưu ý rõ với bên vận chuyển về đặc tính của loại hoa vận chuyển

Trước khi nhân viên bên vận chuyển làm việc, bạn nên thống kê lại tất cả các loại hoa và yêu cầu họ chú ý đến những loại dễ bị hư hỏng nhất. 

Giám sát quá trình vận chuyển

Việc giám sát sẽ giúp bạn kiểm soát cũng như quản lí được quá trình vận chuyển một cách hiệu quả. Chú ý quan sát cách di chuyển, cách sắp xếp các chậu/bó hoa để chúng được an toàn. Bạn theo dõi toàn quá trình và nếu thấy không ổn thì báo ngay lại để bên vận chuyển để họ có phương án điều chỉnh cho tốt nhất.

Thanh toán hợp đồng khi chắc chắn hàng hóa đảm bảo

Sau khi chuyển hoa đến nơi cần đến, bạn hãy dành thời gian kiểm kê lại toàn bộ số lẵng/bó/chậu hoa một cách cẩn thận, khi chắc chắn nhận đủ hàng bạn mới thực hiện thanh toán hợp đồng.

Đã có nhiều khách hàng không kiểm kê kỹ, sau khi thanh toán hợp đồng mới phát hiện ra mất đồ, lúc này sẽ khó giải quyết và khách hàng lại là người phải chịu thiệt nếu không may gặp dịch vụ kém chất lượng.
Vậy nên khi chọn thuê dịch vụ vận chuyển hoa, bạn hãy tìm cho mình công ty vận chuyển uy tín nhé!

 

Tin liên quan

Góc tư vấn