Cách bố trí phòng cho bé hợp phong thủy khi chuyển nhà

Mỗi lần chuyển nhà không chỉ là thử thách với người lớn mà còn là thử thách đối với cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu cha mẹ biết cách sắp xếp phòng trẻ hợp phong thủy khi chuyển nhà sẽ giúp trẻ dễ quen thuộc với hoàn cảnh sống mới giúp trẻ ngủ ngon, lớn mau

Làm thế nào để có thể bố trí phòng cho bé hợp với phong thủy? Hãy tham khảo một số ý kiến dưới đây.

Vị trí phòng ngủ của bé hợp phong thủy

Phòng ngủ của bé nên chọn phòng đặt ở trung tâm, không ở sát phòng khách, phía trước của ngôi nhà. Vì phòng khách là nơi thường phát ra các tiếng ồn lớn, sẽ khiến bé ngủ không ngon, không sâu. Cũng không chọn phòng ở cuối nhà hay gần nhà kho, phòng trống, khu để xe. Phòng của bé phải ở gần phòng của bố mẹ, giữa nhà, nơi mọi người có thể dễ dàng ra vào, quan tâm, cho bé cảm giác được yêu thương, che chở, an toàn.

Phòng ngủ của trẻ

Với bé giá, nên chọn hướng phòng ngủ là hướng Tây, Đông Nam và hướng Nam của ngôi nhà. Còn đối với bé trai thì nên chọn hướng Đông hay hướng Bắc. Nếu nhà bạn mới xây, mùi sơn nồng, các năng lượng còn yếu thì nên để bé còn nhỏ ngủ với bố mẹ, một thời gian sau khi đã quen thì mới chuyển vào phòng riêng.

Phòng ngủ nên trang trí với tông màu sáng, nhẹ, đồ trang trí dễ thương

Trước hoặc sau khi chuyển nhà hãy thực hiện việc trang trí phòng của trẻ với các màu sắc trẻ trung, tươi sáng, nhạt, nhẹ nhàng. Phối hợp các màu sao cho hòa hợp, không đối chọi nhau như màu trắng thì đi với màu da, màu xanh dương đi với xanh lá cây, hồng thì nên là vàng phối cùng… Tường của phòng bé nên chọn màu xanh lá cây, da trời, hồng, da, không sơn màu đỏ, đen, xám.

Phòng ngủ của trẻ

Trên tường nếu có dán với các giấy màu họa tiết đa dạng thì không chọn giấy có họa tiết phức tạp, rối mắt vì nó không tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Thay vào đó, nên chọn họa tiết đơn giản, dễ thương với các hình con vật kiểu chibi, đáng yêu, phong cảnh quê hương đất nước… Màn cửa nên làm màu trắng, nệm, chăn màu xanh nhạt, không chọn màu đỏ.

Đồ trang trí cũng phải mang tính hài hòa, không mang tính khắc nghiệt, không có mũi nhọn hướng về phía bé. Khuyến khích dùng đồ trang trí có hình cá, sinh vật, thực vật của biển nhưng không được để quá nhiều trong phòng của trẻ vì chúng có thể làm xuy yếu hệ miễn dịch, hô hấp của bé.

Đặt giường hợp lý

Hướng của giường cũng cần được sắp xếp hợp phong thủy. Đầu của giường phải đặt về hướng Bắc, nhằm đem đến sự yên lặng, cho bé giấc ngủ sâu, ngon, không gặp ác mộng. Hoặc không thể có thể chỉnh sang hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Phòng ngủ của trẻ

Đầu giường nên đặt tựa vào tường với ý nghĩa tường vững chắc như núi, chống đỡ mọi tác động xấu giúp bé khỏe mạnh. Hơn nữa, đầu giường không đặt các cạnh của giường tựa sát vào các tường của căn phòng, điều đó khiến các năng lượng di chuyển không được, bị mắc kẹt, ảnh hưởng xấu đến bé, chỉ đầu giường tựa tường thôi.

Giường không nên đặt ở sát cửa sổ, dưới cửa sổ, hay hướng thẳng ra cửa chính. Phía trên giường là trần thẳng, cân bằng, không nghiêng, lệch.

Không nên để phòng ngủ của bé có những vết nứt, lỗ hổng, nếu có bạn cần xây, lấp ngay. Lau chùi phòng thật sạch để những khí cũ trong phòng được xóa tan, những nguồn năng lượng mới sẽ đi vào, đem đến nhiều điều tốt đẹp.

Dưới gầm giường của trẻ không dùng làm nơi để đồ dùng, cất giữ đồ dùng, phải để trống để năng lượng luân chuyển trên dưới tốt hơn.

Ánh sáng trong phòng phải được cân bằng

Ánh sáng trong phòng của trẻ phải được cân bằng, không quá tối cũng không quá sáng. Đèn điện chỉ cần vừa đủ, cần phải có cửa sổ lớn để ánh sáng của mặt trời dễ dàng vào phòng và làm căn phòng sáng sủa tự nhiên. Cửa sổ cần có một tầm rèm để khi vào ánh sáng quá lớn thì kéo xuống, ánh sáng yếu thì mở rộng.

Phòng ngủ của trẻ

Gương mang năng lượng dương nên sẽ làm cho bé khó ngủ vào ban đêm vì thế không đặt gương trong phòng trẻ.

Cần lưu ý về vật nhọn trong phòng trẻ

Nên tránh xa những đồ vật nhọn trong phòng trẻ làm đồ vật trang trí, họa tiết trên vật trang trí như mũi tên. Không để những vật này gần hay hướng về giường ngủ của bé. Tủ hay đồ đựng bằng gỗ có góc nhọn, bạn có thể làm mềm khi che nó lại với các miếng vải.

Trên đây là cách bố trí phòng cho bé hợp phong thủy khi chuyển nhà giúp bạn có thể yên tâm. Hãy ghi nhớ cũng điều này khi bạn chọn và sắp xếp phòng cho trẻ, chỉ khi mọi thứ trong phòng hợp phong thủy, bé cưng của bạn sau khi chuyển nhà trọn gói mới thích nghi nhanh và phát triển tốt được.

Nguồn: chuyennha365.com

Tin liên quan

Góc tư vấn