Vợ chồng trẻ nên chọn mua nhà đất hay nhà chung cư?

Ngay nay, các khu chung mọc lên như nấm đáp ưng được nhu cầu của người dân đặc biệt là những cặp vợ chồng mới cưới. Tuy nhiên, có nhiều gia đình không thích lựa chọn chung cư vì theo họ, chung cư không sử dụng được lâu dài

Vậy một đôi vợ chồng mới cưới nên chọn nhà đất hay nhà chung cư cũng là điều mà nhiều đôi suy nghĩ.

Vì sao chọn nhà đất hay chung là lại là vấn đề đau đầu, vì kéo theo nó còn rất nhiều hệ lụy bao gồm không gia, chi phí,... thậm chí cả việc chọn dịch vụ chuyển nhà trọng gói. Vì thế, để có thể đưa ra quyết định cuối cùng hợp lý nhất các cặp vợ chồng trẻ có thể cân nhắc về cái lợi của hai mô hình nhà đất và chung cư.

Mua nhà đất có lợi ích gì?

Đảm bảo về mặt pháp lý: vì mua bán nhà đất là do các cá nhân tự quyết định với nhau, không cần phải thông qua đơn vị nào. Hơn nữa, hầu hết nhà đất có sổ đỏ, sổ hồng nên tính pháp lý cũng được đảm bảo.

Nhà đất riêng

Đặc biệt, khi mua nhà đất, ngôi nhà sẽ thuộc sở hữu của riêng bạn nên bạn có thể sửa chữa, thay đổi những gì bạn muốn một cách tùy ý. Nhất là đối với các cặp vợ chồng trẻ, họ có rất nhiều ý tưởng sáng tạo cho ngôi nhà mới của mình. Vì thế, việc thay đổi diện mạo của ngôi nhà là điều không thể tránh khỏi.

Thậm chí, có nhiều cặp vợ chồng còn để lại một phần của căn nhà cho các văn phòng kinh doanh các dịch vụ không cần qua nhiều diện tích như dịch vụ chuyển văn phòng tại Hà Nội

Nhà đất còn có thể mở rộng về mặt chiều cao, nới rộng diện tích tầng trên bằng cách xây đua ra. Vì thế, với căn chung cư  40m2- 70m2 thì nhà đất con số này sẽ là gấp 4, 5 lần tùy thuộc vào số tầng của ngôi nhà. Diện tích rộng, không gian sống cũng sẽ thoải mái hơn, càng thuận tiện cho tương lại khi gia đình có thêm thành viên mới.

Ở nhà đất, bạn sẽ không phải trả các khoản phí như phí quản lý, phí bảo vệ, phí gửi xe sẽ không có. Mà đối với chung cư, những khoản phí này cũng không hề rẻ.

Chung cư mang đến lợi ích gì?

Chung cư sẽ có bảo vệ riêng và như vậy nó sẽ đảm bảo an ninh cũng như việc gửi trông xe, nhất là ở các khu đô thị cao cấp như Vinhomes, Green Star,...vì ở đây có số lượng nhân viên bảo vệ khá đông. Chính vì thế,  an ninh tại các khu chung cư này thường khá đảm bảo. Với những cặp vợ chồng trẻ, thường thì quỹ thời gian ở cùng nhau rất eo hẹp, thường chỉ ở cùng nhau vào buổi tối. Vì thế, môi trường an ninh được đảm bảo 24/24 rất cần thiết với họ.

Chuyển nhà đến căn họ chung cư

Hơn nữa, nhằm đáp ứng như cầu về nhà ở của người dân, các dự án khi chung cư hiện nay thường được xây dựng ở những vị trí có giao thông đi lại thuận tiện, các cơ sở vật chất như trường, chợ, bệnh viện,..những nơi vui chơi giải trí cũng khá gần. Đó là điều thích hợp cho những cặp vợ chồng trẻ muốn chuyển nhà xang chung cư vì họ quá bận rộn với công việc cho nên nơi ở càng tiện lợi càng tốt.

Đặc biệt, hiện nay giá của một căn hộ chung cư rẻ hơn so với nhà đất rất nhiều. Hơn nữa, chung cư giờ rất đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau dễ dàng cho các cặp vợ chồng trẻ lựa chọn. Nhất là khi vốn để mua nhà còn eo hẹp thì mua một căn hộ chung cư sẽ có lợi hơn nhiều so với mua nhà đất.

 Ở các khu chung cư, đa phần các chủ đầu tư thường xây dựng các khu chung cư có kèm theo khuôn viên để vui chơi, giải trí. Vậy nên, nó rất phù hợp cho vợ chồng trẻ nếu sau này có em bé, các bé sẽ có sân chơi bổ ích và an toàn.

Trên đây là lợi ích của chung cư và nhà đất cho vợ chồng trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, dù nhà đất hay chung cư thì mong muốn của các cặp vợ chồng trẻ cuối cùng vẫn là sớm ổn định cuộc sống. Để có thể đến nhà mới ổn định cuộc sống thì việc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói là cần thiết. Và Công ty dịch vụ Chuyển nhà 365 rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 

Chuyển nhà đến nơi ở mới

 

Tin liên quan

Góc tư vấn