Những nguyên tắc vàng sắp xếp văn phòng làm việc

Chuyển đến một văn phòng mới, thì việc sắp xếp văn phòng làm việc của một công ty sao cho hợp lý gọn gàng mà vẫn phong thủy có ý nghĩa rất lớn để doanh nghiệp làm ăn thuận lợi, suôn sẻ trong cả năm

Dưới đây chúng tôi xin liệt kê ra những nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp văn phòng làm việc.

Bố trí văn phòng làm việc với bàn thờ Thần tài

Thần tài xưa này được coi là vị thần trợ giúp công việc làm ăn của các cửa hàng, doanh nghiệp, công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc làm ăn sẽ được thuận lợi, suôn sẻ nếu sắp xếp văn phòng làm việc với bàn thờ Thần tài đúng cách.

Bàn thờ thần tài trong văn phòng

Theo nguyên tắc thì bàn thờ Thần tài nên được đặt ở nơi thông thoáng, mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy, phải có chỗ dựa vững chắc. Vì vậy, bàn thờ nên đặt dựa sát vào tường hoặc tủ kệ cố định. Một điều quan trọng không kém đó là sắp xếp văn phòng làm việc với bàn thờ Thần tài phải tiếp âm (đặt ở dưới đất), trước mặt cũng phải quang đãng, sạch sẽ, không vướng víu những đồ vật khác.

Đặt bàn ghế trong văn phòng đảm bảo 4 nguyên tắc sau

Tất cả bàn làm việc trong văn phòng phải được dựa sát vào tường hoặc dựa sát vào nhau, không được để lộ ra khe hở. Việc sắp xếp văn phòng làm việc với bàn ghế cần đảm bảo 4 nguyên tắc: rộng rãi phía trước, kiên cố đằng sau, cao lớn bên trái và thông thoáng bên phải. Điều này tượng trưng cho công việc được hanh thông, bàn đạp vững chắc, tương lai sáng sủa.

Xắp xếp bàn ghế làm việc trong văn phòng

Tuy nhiên, nếu văn phòng nhiều nhân viên thì sẽ rất khó để sắp xếp thỏa mãn được tất cả yêu cầu trên. Vì vậy, bạn có thể tùy vào đặc điểm văn phòng, số lượng nhân sự của công ty mà có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp, cũng như áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Vị trí phòng làm việc của sếp

Theo các chuyên gia phong thủy, bố trí văn phòng làm việc của sếp cần lưu ý những điều sau: Nên ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh và tuyệt đối không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, thì vị trí tốt nhất thường là chỗ ngồi trong cùng của văn phòng , cách bố trí này được ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng, nắm bắt được mọi hoạt động của công ty.

Phòng làm việc của xếp

Sắp xếp văn phòng làm việc của sếp

Để tránh tổn khí trong phòng làm việc của sếp, bạn cần lưu ý cửa chính không nên đặt đối diện với cửa sổ, cũng không được thông với cửa phụ và không  để 2 cửa nằm trong cùng một góc, không được để cửa sổ sát mặt sàn.

Đặt biểu tượng phong thủy để hút tài lộc

Để việc làm ăn được suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn đi đến thành công, chủ doanh nghiệp nên cho nhân viên sắp xếp văn phòng làm việc với những biểu tượng phong thủy như đĩa ngọc thạch anh, ngựa, rùa đầu rồng, thuyền mạ vàng….

Biểu tượng phong thủy

Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, hưng thịnh, xua đuổi tà khí, giúp chủ doanh nghiệp có thêm nhiều mối quan hệ rộng rãi, được nhiều quý nhân giúp đỡ, tránh vận hạn. Bên cạnh đó nó còn mang lại tín ngưỡng, niềm tin vào may mắn, vào công việc để con đường kinh doanh rộng mở, thành công dạt dào.

Tin liên quan

Góc tư vấn