Có cần xem tuổi khi chuyển sang nhà mới không?

Bạn đang có nhu cầu chuyển sang nhà mới, bạn không biết có cần xem tuổi khi về nhà mới hay không. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có được câu đáp án chính xác nhất bạn nhé!

Rất nhiều gia đình hiện nay mong muốn chuyển nhà từ nơi ở cũ sang nơi ở mới để có được môi trường sống tốt hơn, ổn định hơn, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cũng như công việc của cha mẹ, hay việc học hành của con cái.

Tuy nhiên, bên cạnh nỗi băn khoăn xem nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của đơn vị cung cấp nào cho đảm bảo uy tín, chất lượng, thì nhiều gia đình còn rất quan tâm đến vấn đề xem tuổi chuyển nhà. Vì nhiều người cho rằng, việc chuyển đến nhà mới cũng rất cần xem tuổi tác có hợp để chuyển nhà hay không.

Vậy thực hư của quan niệm này là như thế nào, chúng ta cùng theo dõi nhé!

Chuyển nhà mới nên xem tuổi vì sao?

Người Việt luôn quan niệm, làm nhà, chuyển nhà là công việc lớn của đời người vì thế khi xây dựng nhà cửa hay chuyển nơi ở từ nơi ở cũ sang nơi ở mới, cha ông ta thường có quan niệm chọn ngày lành tháng tốt, cũng như tìm người hợp tuổi, hợp hướng để chuyển nhà.  Vì theo quan niệm của cha ông ta, mỗi người vào mỗi năm đều có sao tốt và sao xấu chiếu mệnh.

Các sao tốt chiếu như: sao Thái Dương, sao Mộc Đức, sao Thái Âm,…chiếu vào thì người đó làm việc gì cũng thành công, thuận lợi, gặp nhiều may mắn, công danh thăng tiến, tiền bạc rủng rỉnh. Còn nếu ai bị sao xấu chiếu mệnh như: sao Thái Bạch, sao Thổ Tú, sao Kế Đô,… thì người đó sẽ gặp nhiều xui rủi, kém may mắn cả năm. Làm việc gì cũng không thành công, toại nguyện, như ý.

xem tuổi khi chuyển sang nhà mới

Nếu chuyển nhà mới vào năm có sao tốt chiếu mạng thì mọi việc đều thuận lợi, tài lộc đầy nhà. Còn nếu rơi vào năm sao xấu thì gia đình sẽ ảnh hưởng đến bình an, gia đạo, làm việc gì cũng không thuận lợi. Vì thế, cũng chính từ quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên đến nay, khi có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng đến nơi ở mới, nơi làm việc mới, nhiều gia đình vẫn giữ thói quen xem ngày giờ cũng như xem tuổi tác chuyển nhà có hợp hay không.

Chuyển đến nơi ở mới có cần xem tuổi không?

Các chuyên gia phong thủy cho biết, nếu quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và thực sự coi trọng việc xem tuổi tác khi chuyển nhà thì nên xem tuổi. Ngôi nhà bạn chuyển đến là nhà mới hoàn toàn, đứng tên của gia đình bạn vì thế nếu muốn, bạn vẫn có thể xem tuổi có hợp hay không để chuyển nhà.

Nếu xem tuổi, bạn nên tránh chuyển nhà nếu có tuổi phạm vào hạn Tam tai, Hoang ốc và Kim lâu. Vì đây là các tuổi rất xấu cho việc chuyển nhà, làm nhà. Cố tình làm, gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may mắn trong cả cuộc sống lẫn công việc.

Trường hợp chuyển đến nhà mới nhưng chỉ là nhà cho thuê, không xác định ở lâu dài, vĩnh viễn thì bạn không cần thiết phải xem tuổi khi chuyển nhà. Lúc này, bạn chỉ cần xem giờ tốt, ngày đẹp để tiến hành chuyển nhà, làm lễ nhập trạch tại nhà mới là được.

Như vậy, có cần xem tuổi khi chuyển sang nhà mới hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy theo quan niệm tâm linh của mỗi gia đình mà quyết định việc này. Tuy nhiên, có một việc quan trọng là dù có quyết định xem tuổi hay không thì việc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói vẫn là việc cần thiết vì khâu chuyển nhà rất vất vả.

Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà muốn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội thì Chuyển nhà 365 sẽ là lựa chọn không tồi. hãy đến với chúng tôi để thấy được một chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

 

Chuyển nhà 365


 

Tin liên quan

Góc tư vấn