Tôi sẽ không bao giờ sử dụng dịch vụ chuyển nhà giá rẻ nữa

Đó là tựa đề của câu chuyện tôi muốn kể cho các bạn, nếu các bạn đang muốn tìm những dịch vụ chuyển nhà giá rẻ ở cái TP HN này. Hy vọng những bức xúc mà nhân vật trong câu chuyện gặp phải sẽ trở thành bài học kinh nghiệm cho các bạn

Tôi vô tình đọc được câu chuyện này khi vô tình đi ngang qua một diễn đàn vốn được các bà mẹ trẻ tín nhiệm. Nhân vật chính – người đăng câu chuyện đó lên không những đã phải trả “giá cao” cho một “dịch vụ chuyển nhà giá rẻ”, mà còn chịu thêm tổn thất về đồ đạc, ngay giữa Tp HN hoa lệ này.


Chuyện đã xảy ra cách đây vài năm, nhưng với nhu cầu vận chuyển đồ ngày càng tăng cao như hiện nay, câu chuyện này vẫn còn nguyên tính thời sự.

Từ chất lượng rất kém

Trên diễn đàn WTT, một thành viên có tên nick là M đã đăng bài nói về công ty KV cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại TP.HN mà M đã thuê. M tham khảo giá và quyết định chọn công ty KV với mức giá khoảng 1.000.000đ cho quảng đường vận chuyển khoảng 15km, rẻ hơn 300.000đ – 400.000đ so với một số bên khác.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Công ty KV sau đó đã tiến hành khảo sát địa hình, đồ đạc và ký hợp đồng với M, trong đó có nói về việc sẽ nhận cung cấp cả thùng các tông đựng đồ nhỏ, hộp xốp cho những đồ dễ vỡ. 

Tuy nhiên tới ngày vận chuyển, nhân viên của KV chỉ mang theo được một vài hộp các tông đã cũ, rách và những tấm xốp để lót đồ chứ không phải là thùng xốp. Thành viên M đã kể lại với sự bức xúc khi thắc mắc với những người nhân viên đó, cũng như liên lạc với người đã kí hợp đồng nhưng chỉ nhận được những câu trả lời qua loa, không thỏa đáng.

Tuy nhiên do thời gian đã gấp nên M vẫn để họ tiến hành công việc. Và sau đó là một loạt những sự cố xảy ra do sự thiếu chuyên nghiệp của công ty KV này.

Các nhân viên này làm ăn rất chậm chạp, đóng gói đồ ẩu tả, quấn nilon một cách hời hợt và khá nặng tay ngay cả với những đồ đã được lưu ý cần phải cẩn thận. Đồ đạc đã được vận chuyển ngoài, nhưng mãi vẫn không thấy xe tải của công ty đâu.

Phải mất khoảng 1 tiếng sau khi M gọi điện thúc giục mới thấy xe tới. Đó lại còn là một chiếc xe không có nhãn mác, sàn xe cũ, bẩn và trông giống như được KV thuê ở ngoài.

Tới mức giá chuyển nhà không hề rẻ

Nỗi bức xúc của M tăng lên tới đỉnh điểm khi đồ được chuyển tới nhà mới và 2 bên tiến hành thanh toán. Khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ này dù xác định trước là sẽ phải tự mình tháo đồ đạc đã đóng gói, nhưng M không ngờ rằng nhân viên vận chuyện còn không giúp bê các tủ, đồ to lên trên các tầng, với lý do là cầu thang nhỏ và phải tháo dỡ ra mới có thể đưa lên được.

Các nhân viên này nói do không có khoản này trong hợp đồng chuyển nhà nên họ sẽ làm giúp nếu trả thêm cho họ. Nhưng do vốn đã không hài lòng với chất lượng dịch vụ, cộng với việc không tin tưởng nên M không đồng ý.

Với chất lượng dịch vụ thấp như vậy, nhưng M đã phải trả thêm một khoản tiền gần 400.000đ khi thanh toán. Theo như đại diện của KV, đó là chi phí cho tổng cộng hơn 20 chiếc thùng các tông và tấm xốp lót đồ mà KV đã cung cấp. Đây là mức phí khá cao, trong khi các bên dịch vụ chuyển nhà trọn gói khác tại TpHN có thể cho khách hàng mượn hoặc tính phí thấp.

Như vậy, tổng số tiền M phải trả là 1.400.000đ, ngang bằng, thậm chí cao hơn so với mức giá mà M tham khảo ở các bên khác. Cùng với chiếc máy ảnh bị mất mà M không có bằng chứng là ai đã lấy, những vết xước xát trên đồ đạc do thiếu cẩn thận khi vận chuyển, và những đầu việc phải tự mình làm lấy, đây là một mức giá không hề rẻ.

Câu chuyện này sau đó đã được gỡ xuống, do trong quá trình tìm hiểu qua các bình luận của các thành viên khác, M phát hiện ra công ty KV đó là chỉ một công ty giả mạo tên một công ty vận chuyển KV khác. Nhưng qua đây chúng ta cũng có thể tự rút ra cho mình những bài học về những dịch vụ chuyển nhà giá rẻ tại Hà Nội

Hay ngay cả khi thuê một công ty chuyển nhà uy tín. Thì bạn cũng nên giám sát quá trình làm việc của nhân viên chuyển dọn. Vì bạn cũng có thể bị mất cắp đồ do nhân viên đó. Như dưới bài báo dưới đây

https://tuoitre.vn/mat-do-khi-nho-dich-vu-chuyen-nha-675990.htm 

 

Chuyển nhà 365

 

 

Tin liên quan

Góc tư vấn