Cách tháo lắp và di chuyển giường như thế nào khi chuyển nhà

Chuyển sang nhà mới, một trong những vấn đề bạn cần quan tâm là làm sao để có thể vận chuyển hết những đồ dùng, vật dụng cần thiết như bàn ghế, giường tủ

Ngoài ra, việc tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói cũng là vấn đề cần lưu tâm. Nếu gia đình bạn có ý định tự chuyển đồ đạc khi sang nhà mới mà chưa biết làm thế nào chuyển giường cho an toàn, hãy tham khảo cách dưới đây.

Những món đồ đạc nội thất có trọng lượng nặng, kích thước cồng kềnh như: bàn ghế, giường tủ,...sẽ làm tốn kém của bạn không ít thời gian, công sức để tháo dỡ cũng như di chuyển sang nhà mới. Để giúp giảm thiểu những khó khăn trong quá trình di chuyển giường ngủ, trong bài viết dưới đây

 

Cách tháo lắp và di chuyển giường như thế nào khi chuyển nhà

 

Chuyển nhà 365 sẽ chia sẻ với các bạn một số vấn đề vần lưu ý khi chuyển giường ngủ đến nhà mới!

Hướng dẫn cách tháo lắp và di chuyển giường khi chuyển nhà

Tháo dỡ giường ngủ thành các bộ phận riêng biệt thay vì di chuyển cả chiếc giường gia đình bạn đang sử dụng để có thể di chuyển giường một cách dễ dàng. Tùy thuộc vào cấu tạo của chiếc giường mà bạn áp dụng các cách tháo dỡ khác nhau.

Việc tháo dỡ giường sẽ dễ dàng hơn việc tháo dỡ tủ đựng đồ rất nhiều. Nhất là khi bạn áp dụng theo từng bước tháo dỡ giường ngủ với đây.

- Nếu là giường bắt vít, hãy chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như: máy khoan, tua vít,... Sau đó, bạn hãy tháo từng cạnh giường ra một bằng cách để ý các mũi khoan ở 4 góc của giường. Thực hiện các động tác này nhẹ nhàng và chậm rãi để có thể tháo từng cạnh giường ra mà không làm ảnh hưởng tới cấu trúc của giường ngủ.

Cách tháo lắp và di chuyển giường như thế nào khi chuyển nhà

 - Nếu giường có mối nối,  bạn chỉ cần sử dụng tua vít và búa để tháo những mối nối đặt ở 4 góc của giường ra là được. Hãy sử dụng những miếng vải mềm hay giẻ lau áp lên thành của mối nối, sau đó dùng búa gõ cho đến khi mối nối bật ra. Không nên gõ quá mạnh mà chỉ gõ lực vùa đủ để tránh làm hỏng mối nối của giường.

Hướng dẫn đóng gói và vận chuyển giường ngủ sang nhà mới

 Khi đã tháo dỡ giường ra thành từng bộ phận khác nhau, hãy sử dụng những miếng xốp nhỏ hoặc chăn, vải mềm bọc xung quanh các cạnh giường. Việc làm này giúp tránh được tình trạng cạnh giường bị trầy xước, hỏng hóc trong quá trình di chuyển nếu có xảy ra va chạm.

Nên nhớ,  cần phải lựa chọn phương tiện vận chuyển các bộ phận của chiếc giường đến nhà mới đảm bảo được an toàn. Xe chở giường phải có thùng xe vừa với kích thước của giường, để khi di chuyển luôn được an toàn nhất cũng như không gây ảnh hưởng tới các phương tiện xung quanh.

Kê giường tại những vị trí hợp phong thủy trong nhà sau khi đã vận chuyển giường đến nhà mới. Tiến hành lắp các bộ phận của chiếc giường lại, các bước lắp giường sẽ ngược với các bước tháo giường mà bạn thực hiện tại nhà cũ.

Trên đây là phần hướng dẫn cách tháo lắp và di chuyển giường khi chuyển đến nhà mới. Hi vọng với cách này, bạn có thể an tâm hơn khi tự mình thực hiện việc di chuyển giường ngủ đến nơi ở mới mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm.

 

Số điện thoại chuyển nhà


 

Tin liên quan

Góc tư vấn