Tháo và đóng gói điều hòa khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Bạn đang có nhu cầu chuyển nhà, bạn đang không biết tháo và chuyển điều hòa như thế nào để đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết cách tháo, đóng gói và di chuyển điều hòa đến nhà mới đảm bảo an toàn, không hỏng hóc.

Làm sao để có thể di chuyển các đồ dùng, vật dụng gia đình, đặc biệt là các thiết bị điện tử, điện lạnh như tivi, tủ lạnh, điều hòa,… một cách nhanh chóng, gọn nhẹ và đảm bảo an toàn là một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà.

Tháo và đóng gói điều hòa khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì sẽ chẳng cần phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì. Từ việc  đóng gói, vận chuyển đồ đạc cho đến lắp ráp thiết bị vì các nhân viên chuyển nhà sẽ thực hiện mọi việc từ A đến Z. Việc duy nhất bạn cần làm là kiểm tra tiến trình công việc mà thôi.

Nếu trường hợp bạn tự chuyển đồ đạc đến nơi ở mới, và thiết bị muốn di chuyển là chiếc điều hòa nhiệt độ thì cần vận chuyển một cách nhẹ nhàng. Làm thế nào để chuyển điều hòa ít tốn công sức nhất nhưng lại đảm bảo an toàn cho chất lượng máy lạnh? Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có thể hạn chế rủi ro khi chuyển điều hòa sang nhà mới.

Tháo điều hòa như thế nào?

Trước hết cần tắt các nguồn điện để đảm bảo an toàn khi tháo điều hòa. Chuẩn bị các dụng cụ tháo dỡ điều hòa đầy đủ như: ốc vít, cờ lê, bộ khóa gas điều hòa và thang. Điều hòa thường được lắp ở trên cao, nên thang là rất cần thiết nếu không bạn sẽ khó có thể tháo điều hòa xuống được.

Tháo và đóng gói điều hòa khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Sau đó, khóa gas điều hòa để đảm bảo khí gas không tràn ra ngoài gây nguy hiểm đặc biệt là cháy nổ. tiếp đến, hãy tháo rời cục nóng và cục lạnh của điều hòa. Hãy đảm bảo thực hiện thao tác này một cách chậm rãi, cẩn trọng để không mang đến hậu quả gì và không làm hỏng hai bộ phận quan trọng này. 

Đóng gói điều hòa như thế nào?

Tháo dỡ hết các bộ phận của điều hòa,tiếp đến là đóng gói các bộ phần của điều hòa để thuận tiện cho việc vận chuyển điều hòa đến nhà mới. Hãy nhớ vệ sinh sạch sẽ mọi bộ phận của điều hòa trước khi đóng gói. Các bụi bẩn trên điều hòa cần được loại sạch. Nên nhớ chỉ lau chùi bên ngoài điều hòa để không làm hư hại các bộ phận bên trong máy.

Tiếp đến, hãy đóng gói các bộ phận của điều hòa vào trong thùng chứa phù hợp. Nếu không có vỏ điều hòa cũ, bạn hãy lựa chọn những chiếc thùng carton có kích thước phù hợp với điều hòa để không lo bị rách thùng hay xô lệch trong quá trình vận chuyển điều hòa từ nhà cũ sang nhà mới. Còn nếu vẫn giữ chiếc vỏ điều hòa thì chỉ cần cho vào đó là xong.

Lựa chọn phương tiện vận chuyển cần lưu ý gì?

Chú ý lựa chọn phương tiện vận chuyển để đảm bảo điều hòa không bị hư hỏng hay phát sinh các trục trặc trong quá trình vận chuyển. Các gia đình khi chuyển nhà thường hay thuê xe thương binh, xe ba gác… nhưng những chiếc xe này có diện tích khá chật hẹp, che chắn không tốt, người lái cũng không có nhiều kinh nghiệm  điều đó sẽ làm tăng nguy cơ hỏng hóc cho các thiết bị vật dụng của gia đình bạn.

Vì thế, thay vì gọi xe thương binh, bạn nên cân nhắc đến việc thuê dịch vụ chở đồ bằng xe taxi tải. Với dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian vì có thể chuyển hết toàn bộ đồ đạc nhà bạn chỉ trong 1 lần. Hơn nữa, dịch vụ chuyển nhà trọn gói còn giúp tiết kiệm chi phí lại đảm bảo an toàn cho mọi vật dụng, đồ dùng gia đình trong quá trình vận chuyển.

Chuyển nhà 365 là công ty chuyên về dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo, chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi chọn dịch vụ Chuyển nhà 365.

 

Chuyển nhà 365


 

Tin liên quan

Góc tư vấn