Cách vận chuyển tủ kính an toàn khi chuyển nhà

Tủ kính là một trong những đồ khá phổ biến ở nhiều gia đình tại Việt Nam. Chúng có thể là tủ trưng bày đặt tại phòng khách, bên trong có thể chứa rượu, ly uống rượi, hoặc các vật phẩm phong thủy, khung ảnh trang trí...

Đây là món đồ rất dễ vỡ, và có thể gây nguy hiểm nếu không có kinh nghiệm di chuyển, gây thiệt hại cả về người và vật chất.

Gia đình bạn đang có nhu cầu chuyển nhà và bạn muốn chuyển cả chiếc tủ kính sang nhà mới. Tuy nhiên, tủ kính cồng kềnh lại dễ vỡ khiến bạn chưa biết phải làm thế nào, thông tin dưới đây sẽ giup bạn.

Hướng dẫn cách vận chuyển tủ kính nối tiếp

Dạng tủ trưng bày thường sử dụng trong các gia đình với mục đích trưng bày, trang trí nhà ở gọi là tủ kính nối tiếp. Khi vận chuyển loại tủ kính này, bạn cần nhớ bỏ hết các đồ đạc trong tủ ra trước, sau đó, dọn vệ sinh sạch sẽ cho tủ. Sử dụng chăn mềm bọc xung quanh tủ kính để bảo vệ tủ, tránh tủ bị va đập, rạn vỡ cũng như giúp người khiêng tránh bị trơn trượt trong quá trình di chuyển tủ kính.

Cách vận chuyển tủ kính an toàn khi chuyển nhà

Tốt nhất hãy nhờ tới sự giúp đỡ của thêm 1 người nữa để làm nhiệm vụ dọn dẹp các chướng ngại vật trên đường di chuyển tủ kính nếu có. Có người điều phối cùng tham gia khiêng tủ sẽ tốt hơn là chỉ có những người cùng khiêng, bê tủ với nhau. Vì lúc này, mọi người chỉ tập trung vào việc bê vác tủ, nên khó có thể kiểm soát được những chướng ngại vật xung quanh.

Hướng dẫn cách vận chuyển tủ kính bắt khung

Ngoài tủ kính nối tiếp thì tủ kính bắt khung cũng là loại tủ kính được khá nhiều gia đình sử dụng. Kiểu tủ kính này thường được sử dụng để đựng hàng hóa như: văn phòng phẩm, rượu bia thuốc lá, hoặc tủ đựng thuốc tại các quầy bán dược phẩm,... Với những chiếc tủ kính này, bạn cần kiểm tra xem tủ có thể tháo rời hay không, hay có bánh xe di chuyển hay không?

Cách vận chuyển tủ kính an toàn khi chuyển nhà

- Nếu là tủ có thể tháo rời, nên tháo rời các bộ phận của tủ (bao gồm phần mặt kính và phần khung kính) giúp vận chuyển cho dễ dàng. Mặt kính thường được dính vào phần khung bằng keo, nên khi tháo phần này, bạn chỉ cần dùng dao cậy nhẹ nhàng phần mặt kính ra.

Sau đó, dùng túi bóng xốp, hoặc vải mềm, giấy báo cũ, bọc từng mặt kính lại một cách cẩn thận. Tiếp đến, dùng dây cột chặt để giữ kính không bị rơi rồi khiêng phần khung kính và phần mặt kính này ra xe để vận chuyển sang nhà mới.

- Nếu là tủ kính có phần bánh xe di chuyển, bạn chỉ cần trùm quanh tủ một miếng bọc bao cùng dây cột bên ngoài chắc chắn thì đã có thể vận chuyển. Hãy nâng nhẹ tủ lên để vượt qua chướng ngại khi di chuyển qua những nơi gồ ghề hay có vật cản tránh làm hỏng phần bánh xe của tủ.

Trong trường hợp này, vấn đề cần lưu ý là lựa chọn phương tiện chuyển tủ kính đến nhà mới như thế nào? Bạn nên sử dụng các phương tiện vận chuyển chuyên dụng như thuê xe taxi tải thay vì xe thương binh hay xe ba gác. Vì những loại xe này sẽ không đảm bảo có thể vận chuyển tủ kính gia đình bạn đến nhà mới một cách an toàn, có thể gây rạn vỡ, hoặc trầy xước tủ...

Trên đây là phần hướng dẫn cách vận chuyển tủ kính an toàn khi chuyển nhà. Nếu bạn cảm thấy công việc khó khăn, hãy nhờ đến sự trợ giúp của Chuyển nhà 365 để được hỗ trợ kịp thời.

 

Chuyển nhà 365

 

Tin liên quan

Góc tư vấn