Bí quyết tự xem tuổi chuyển nhà không cần đến thầy phong thủy

Chuyển nhà là việc quan trọng vì thế nhiều người cần phải tìm đến thầy phong thủy giúp đỡ. Việc này vừa tốn tiền lại tốn thời gian, có cách nào có thể tự xem được ngày chuyển nhà mà không cần đến thầy phong thủy không, bài viết này sẽ giúp bạn.

Làm thế nào để xem được ngày tốt chuyển nhà, hãy xem tuổi gia chủ dựa có hợp với việc chuyển nhà không dựa vào việc xem chòm sao Bắc Đẩu
Bảng xem cát hung căn cứ vào chòm sao Bắc Đẩu cho biết, gia chủ tuổi Thân, Tí, Thìn, có ngày giờ đại kỵ là Mùi và ngày giờ có thiên can đại hung là Giáp, Ất, Canh, Tân. 

Tuổi chuyển nhà theo phong thủy

Vì thế, cần tránh không chuyển nhà vào những ngày giờ này. Gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì giờ Sửu là ngày giờ đại kỵ, còn ngày giờ có thiên can đại hung cũng là Giáp, Ất, Canh, Tân. Với gia chủ ở tuổi Hợi, Mão, Mùi thì đại kỳ ngày giờ Tuất và gia chủ tuổi Tị, Dậu, Sửu với ngày giờ đại kỵ là Thìn thì đều có ngày giờ có thiên can đại hung là Bính, Đinh, Nhâm, Quý.

Muốn biết chính xác ngày Giáp, Ất, Canh, Tân, Bính, Đinh, Nhâm, Quý hay giờ Mùi, Sửu, Tuất, Thìn theo ngày, giờ tây phương là ngày nào, hãy dò theo lịch âm và giờ thì xem ở sách phong thủy. Muốn chuyển nhà đúng phong thủy bạn cần tránh các ngày giờ xấu, thời gian còn lại bạn đều có thể lựa chọn để nhập trạch.

Cần tránh những ngày xấu khi chuyển nhà theo phong thủy

Theo sách phong thủy, khi chuyển nhà , chuyển văn phòng thì tối kị cho việc chuyển nhà là tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Vì tháng 3 vốn là tháng có tiết thanh minh còn tháng 7 là vu lan báo hiếu đều có liên quan đến người đã khuất nên được xem là tháng xấu. Vì thế, những chuyện tốt như chuyển nhà, mở công ty, đám cưới… tốt nhất không làm vào các tháng này.

Tuổi chuyển nhà theo phong thủy

 

Cũng cần tránh những ngày được xem là xấu trong năm các gia chủ cũng không nhập trạch để tránh kéo vận xui về với mình. Các ngày tam nương như ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng theo lịch âm. Ngày dương công kị nhật, là các ngày là 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/ 6, 8/7, 29/ 7, 27/ 8, 25/ 9, 23/ 10, 21/ 11, 19 /12. Cuối cùng là ngày thọ tử là ngày 5, 14, 23 mỗi tháng. Dù hợp tuổi thì cũng nên tránh 3 loại ngày này vì nó không phải là ngày hoàng đạo, chuyển nhà không thuận lợi.

Tránh ngày xung khắc với tuổi của gia chủ

Cần dựa vào tuổi gia chủ để xem ngày chuyển nhà. Không chọn ngày có thiên can hay địa chỉ xung khắc với can chi theo tuổi chủ nhà. Ví dụ, người có tuổi Quý Tị thì không chuyển nhà vào ngày Quý Tị vì ngày này có thiên can, địa chi trùng khớp với can chi của tuổi gia chủ, Quý Hợi cũng là ngày xung khắc. Ngoài ra, ngày Đinh Tị, Đinh Hợi cũng không nên chọn vì can Quý thuộc hành Thủy, can Đinh thì thuộc hành Hỏa, thủy hỏa vốn là khắc nhau. Kỷ Tị, với Kỷ Hợi cũng cần tránh vì can Kỷ thuộc hành Thổ, thủy thổ cũng xung khắc.

Sau khi xem ngày, việc tiếp đó là xem tuổi chọn ngày theo chòm sao Bắc Đầu và tránh những ngày xung khắc với tuổi của gia chủ. Như vậy là bạn sẽ tìm được ngày giờ ưng ý với mình khi chuyển nhà. 365 ngày trng năm không thể ngày nào cũng là ngày xấu, tìm nhanh bằng cách thức liên kết các cách xem ngày giờ ở trên bạn sẽ nhanh chóng có được ngày giờ hoàng đạo cho mình đấy.

Tuổi chuyển nhà theo phong thủy

Tuy nhiên, cách xem ngày giờ hợp phong thủy chỉ mang tính chất tương đối, muốn biết chính xác và kỹ càng hơn thì bạn cần tìm đến các chuyên gia phong thủy. Cần nhớ một điều, không xem quá nhiều và cũng không đến gặp quá nhiều người xem ngày vì có thể bạn sẽ bị ‘tẩu hỏa nhập ma’. Như vậy, vừa không chọn được ngày ưng ý mà cuối cùng là để lỡ mất ngày giờ tốt để nhập trạch bạn nhé.

Cách xem tuổi để chuyển nhà hợp phong thủy cũng có thể áp dụng khi chuyển văn phòng. Hãy tham khảo những cách trên đây để chuyển nhà, văn phòng thành công và sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn sau khi chuyển nhé.

 

Hotline chuyển nhà

Tin liên quan

Góc tư vấn