Những nguyên tắc không thể thiếu khi chuyển văn phòng

Với những công ty đang hoạt động bình thường thì việc chuyển văn phòng là việc ai cũng ngại. Tuy nhiên, rất có thể đến một nơi mới sẽ khiến công ty làm ăn phát đạt hơn, tâm lý nhân viên cũng được thoải mái hơn.

Khi đã quyết định chuyển văn phòng, thì những nguyên tắc sau đây chắc chắn bạn phải nhớ.
Đối với những người không có kinh nghiệm thì việc chuyển văn phòng gặp rất nhiều rắc rối và khó khăn. Hãy cùng điểm qua một số những nguyên tắc không thể quên khi chuyển văn phòng để có giúp tiết kiệm thời gian nhất nhé!

Lựa chọn ngày lành tháng tốt để chuyển văn phòng

Dù là chuyển nhà hay chuyển văn phòng thì việc lựa chọn ngày giờ rất quan trọng vì thế bạn cần phải lựa chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện. Theo quan niệm phong thủy, khi chọn ngày đẹp chuyển văn phòng sẽ có tác dụng giúp tài lộc, may mắn kéo tới văn phòng từ đó giúp công ty làm ăn thuận lợi và phát đạt hơn.

Ngày tốt chuyển văn phòng

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ, việc chuyển văn phòng cần phải được hoàn thành trước 15 giờ trong ngày, không chuyển đồ đạc vào ban đêm vì nó sẽ ảnh hưởng lớn tới vận khí.

Có kế hoạch chuyển văn phòng hợp lý

Làm bất cứ việc gì cũng cần có kế hoạch bao gồm cả việc chuyển văn phòng vì nó sẽ giúp mọi việc diễn ra dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Bên cạnh ra, nếu bạn hoạch định một kế hoạch chi tiết thì bạn cũng có thể nhận ra được những khó khăn mà mình sẽ gặp phải trong quá trình chuyển nhà và đưa ra những giải pháp khác nhau để phòng tránh.

Đồ dùng đóng gói đồ đạc cần chuẩn bị trước

Điều đầu tiên cần phải làm là chuẩn bị một số dụng cụ, đồ dùng cần thiết để đóng gói đồ đạc như băng keo, thùng carton, giấy bọc, giấy nhớ, túi nilon, bút…

Đồ đóng gói chuyển văn phòng

Cách thức đóng gói đồ đạc

Việc đóng gói đồ đạc khi chuyển văn phòng luôn là vấn đề nan giải vì đồ đạc văn phòng thường khá nhiều và có kích thước khác nhau. Nếu như bạn không cẩn thận có thể gây ra nhầm lẫn hoặc mất mát. Do đó, để tránh trường hợp này có thể xảy ra, tốt nhất là phân loại những đồ đạc giống nhau, có cùng kích thước lại với nhau trước khi đóng gói. Đặc biệt, với những đồ đạc dễ vỡ hãy bọc lại bằng giấy, sau đó mới cho vào trong thùng giấy.

Đóng gói đồ chuyển văn phòng


Giấy tờ hoặc hồ sơ quan trọng của công ty cần phải để ra riêng, đánh dấu bằng giấy nhớ để tránh xảy ra hiện tượng thất lạc hay mất mát trong lúc vận chuyển. Những hồ sơ bình thường nên sắp xếp lại thật gọn gàng, sau đó cho vào trong thùng carton bọc lại.
Thiết bị văn phòng có kích thước lớn như máy in, máy tính, điều hòa… cần đóng gói lại theo bộ rồi chèn thêm vải mỏng hoặc xốp để đảm bảo đồ đạc được an toàn khi tới địa điểm mới.

Đánh dấu đồ đạc

Đây là việc làm rất cần thiết và nhất định không được bỏ qua bước này. Bởi lẽ, việc đánh dấu sẽ có tác dụng giúp bạn thấy thuận tiện hơn trong việc phân loại đồ đạc, khi chuyển tới nhà mới cũng không phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm và tốn công đi tìm từng món đồ một.

Vận chuyển đồ nội thất

Dùng giấy nilon bọc lại những món đồ nội thất muốn không bị trầy xước. Ngoài ra,  những vật dụng mà không dùng tới hay không quá cần thiết bạn có thể thay lý hoặc quyên góp như vậy sẽ giúp tiết kiệm được chi phí khi vận truyền.

Chuyển nội thất văn phòng

Là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, Chuyển nhà 365 luôn không ngừng nỗ lực hơn nữa để đem tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ tuyệt hảo.

Đứng trên lập trường là những đơn vị luôn muốn thay đổi không gian làm việc mới, dịch vụ chuyển văn phòng của chúng tôi đã được ra đời giúp bạn đơn giản hóa những công việc, tiết kiệm chi phí và thời gian một cách triệt để nhất.

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng phục vụ 24/7. Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ chuyển văn phòng hãy gọi ngay cho Chuyển nhà 365 để được trợ giúp ngay từ bây giờ.

 

Số điện thoại dịch vụ chuyển văn phòng


 

Tin liên quan

Góc tư vấn