Chuyển văn phòng nên tránh ngày mưa bão

Doanh nghiệp của bạn đang muốn chuyển văn phòng đến địa chỉ mới. Xem ngày hợp phong thủy là cần thiết. Nhưng bạn lại không thể xem trước ngày mưa bão. Nếu gặp ngày như vậy tốt nhất nên dời xang thời gian khác vì nhiều lý do dưới đây.

Bởi khi chuyển dọn văn phòng trong điều kiện thời tiết như vậy, đồ đạc của doanh nghiệp bạn dễ bị hỏng,  nhất là công văn, tài liệu. Các thiết bị điện tử, chuyển văn phòng cũng mất nhiều thời gian, công sức hơn vì thế có thể bạn sẽ tốn chi phí hơn,  ngoài ra việc vận chuyển trong khi thời tiết xấu còn không đảm bảo an toàn cho người vận chuyển

Chuyển văn phòng Hà Nội

Đồ đạc văn phòng dễ bị hư hỏng

Mọi công việc liên quan đến chuyển văn phòng của công ty bạn đã được sắp xếp, chuẩn bị hoàn tất nhưng bỗng nhiên ngày bạn quyết định chuyển văn phòng trời có mưa bão lớn. Nhân viên của công ty dịch vụ chuyển văn phòng, dịch vụ chuyển nhà trọn gói  nếu hỏi ý kiến của bạn là có tiếp tục chuyển không, trường hợp vẫn muốn chuyển.

Họ sẽ tiến hành đóng gói đồ đạc cẩn thận hơn, bọc thêm nhiều lớp nilong xung quanh các đồ dùng, nhất là các thiết bị điện tử, các loại giấy tờ, hồ sơ, tài liệu bằng chất liệu giấy để tránh cho nước mưa rơi vào, làm hỏng thiết bị, đồ dùng của bạn.

Nhưng dù tỉ mỉ, chu đáo đến đâu thì cũng có khả năng xảy ra sự cố ngoài ý muốn là trong quá trình di chuyển, vận chuyển đồ đạc trên đường đến địa điểm mới, chúng bị thấm nước, không thể sử dụng được nữa. Lúc này bạn sẽ làm gì để xử lý?

Chúng đã hỏng, ngoài việc vứt bỏ và mua mới thì bạn sẽ không còn có cách nào khác. Vấn đề là mua mới cũng phải tùy loại, nếu là các máy móc hàng ngoại nhập, bạn cũng cần thời gian đặt mua, chờ giao hàng, đó là một khoảng thời gian không ngắn, các hợp đồng của bạn thì không thể chờ, bạn sẽ bị tổn thất về lợi nhuận, uy tín rất lớn đấy.

Chuyển văn phòng Hà Nội

Kéo dài thời gian, công sức hơn

Ngày nắng ráo, mọi người không cần phải bận tâm về đôi giày dính đầy nước của mình khi di chuyển từ văn phòng ra xe tải chở hàng và từ xe tải đến văn phòng, mặc áo mưa để không bị ướt, khiến nhân viên làm việc vướng víu, không nhanh gọn, sàn nhà bẩn, tràn ngập nước nếu di chuyển nhanh có thể bị trượt té, xe tải cần chạy chậm chạp trên đường vì tầm nhìn hẹp, mưa bão khiến tài xế không thể lái nhanh vì không đảm bảo an toàn cho đồ đạc và nhân viên.

Trong quá trình chuyển đồ đạc từ xe tải lên văn phòng mới cũng sẽ gặp tình trạng như ở văn phòng cũ là sàn nhà đầy nước, không thể làm việc quá nhanh, đồ đạc được bao bọc kỹ nhưng sợ dính nước, cần lau chùi cẩn thẩn trước khi sắp xếp, lắp đặt…

Tất cả những hoạt động trên khi diễn ra vào ngày mưa bão, dù bạn chưa từng làm công việc chuyển văn phòng cũng có thể hình dung là nó tốn rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế mà nếu bạn mong muốn ngày mưa bão có thể chuyển văn phòng đúng ngày giờ tốt mình đã xem có thể là điều bất khả thi.

Không hợp phong thủy

Các chuyên gia phong thủy đã xem cho bạn rằng ngày giờ bạn chuyển nhà  là ngày giờ tốt trong tháng, trong năm và bạn muốn chuyển văn phòng vào đúng ngày giờ ấy, mặc kệ thời tiết tốt, xấu? Hãy suy nghĩ lại bạn nhé, theo phong thủy có mưa, ‘nhiều thủy’ thì sẽ có nhiều tiền tài, nhiều người nghĩ chuyển vào ngày mưa thì tốt.

Nhưng mưa gió, trời sẽ âm u, xám xịt, tối đen, thời tiết như vậy bạn nghĩ văn phòng của mình khi nhập trạch sẽ thu được nhiều nguồn năng lượng mới, dồi dào giúp bạn làm ăn tốt đẹp, phát tài phát lộc sao? Vậy bạn sẽ nghĩ thế nào về lời khuyên mà các chuyên gia phong thủy hay nói với những người đến xem ngày giờ để chuyển nhà, chuyển văn phòng là ngày tốt giờ tốt, thời tiết nắng đẹp, văn phòng tràn ngập ánh nắng sẽ giúp bạn làm văn thuận lợi, gặp nhiều vận may.

Nguy hiểm cho nhân viên vận chuyển

Mưa bão thì mức độ nguy hiểm cho người chuyển văn phòng sẽ cao hơn những ngày nắng như ví dụ về sàn nhà đầy nước dễ trượt chân, mưa bão làm hẹp tầm nhìn trên đường của tài xế. Lúc nào người vận chuyển cũng có khả năng bị tai nạn, nguy hiểm rình rập. Vậy nên chuyển văn phòng vào điều kiện thời tiết xấu chẳng phải là lựa chọn thông minh.

Tuy nhiên, lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, nhân viên có khả năng ứng phó với mọi hoàn cảnh có thể giúp bạn giảm thiểu các rủi ro trên tối đa nếu quyết định chuyển văn phòng đúng ngày.

Hiểu được những rủi ro bạn có thể gặp phải khi chuyển văn phòng trọn gói trong điều kiện thời tiết mưa bão, bạn hãy cân nhắc và đưa ra quyết định sáng suốt nhất, chọn lựa giữa việc trì hoãn hay tiếp tục chuyển văn phòng để đạt được kết quả tốt mà mình mong muốn nhé.

 

Dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp

 

Tin liên quan

Góc tư vấn