Đặt cọc khi ký kết hợp đồng dịch vụ chuyển nhà

Thuê dịch vụ chuyển nhà còn khá mới mẻ với nhiều người , không rõ khi thuê dịch vụ này có ký kết hợp đồng không, có cần đặt cọc không? đặt bao nhiêu?... Nếu bạn đang băn khoăn về những câu hỏi này, Chuyển nhà trọn gói 365 sẽ giải đáp dưới đây.

Quy trình ký kết hợp đồng của công ty dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp

Về cơ bản thì quy trình ký kết hợp đồng của công ty dịch vụ chuyển nhà cũng giống các công ty dịch vụ khác. Đầu tiên, bạn cần liên hệ để đặt vấn đề chuyển nhà, sau khi họ nhận thông tin đến địa điểm bạn cung cấp khảo sát đồ đạc. Đưa ra mức giá chuyển nhà cụ thể, bạn đồng ý thì họ sẽ đưa ra cho bạn một bản hợp đồng dịch vụ chuyển nhà mẫu có sẵn.

Quy trình làm việc của công ty chuyển nhà chuyên nghiệp

Trong hợp đồng sẽ có đầy đủ thông tin của 2 bên, khách hàng và công ty, các thông tin về dịch vụ như quyền, nghĩa vụ 2 bên, địa điểm đi và đến, thời gian làm việc, mức phí dịch vụ, các quy định về bồi thường và một điều khoản về đặt cọc.

Thông thường khách hàng cần thanh toán hay ứng cho bên cung cấp dịch vụ một khoảng tiền có giá trị bằng 50% giá trị đơn hàng. Hoặc tùy theo từng công ty mà mức đặt cọc có thể thấp hoặc cao hơn. Nếu khách hàng tin tưởng và muốn thanh toán trước toàn bộ phí thì có thể thanh toán luôn 100 % giá trị đơn hàng.

Mục đích đặt cọc là nằm giữ cho giao dịch này được thực hiện đúng thời gian, đúng thỏa thuận, bên công ty cung ứng dịch vụ chuyển văn phòng có một khoảng tiền để chi phí cho các hoạt động của mình, đảm bảo cho quá trình chuyển nhà của khách hàng diễn ra tốt đẹp, thành công. Nếu chẳng may khách hàng có hủy đơn hàng, không chuyển nhà tiếp thì bên công ty cũng không bị ‘lỗ’. Trường hợp nếu là công ty hủy đơn hàng thì phải trả lại tiền đặt cọc cho khách hàng.

Khoảng tiền đặt cọc tất nhiên được tính là một phần chi phí của đơn hàng, sau khi đồ đạc của bạn được chuyển đến địa điểm được chỉ định. Khách hàng kiểm tra và xác định đồ tốt, không hư hỏng, không thiếu hụt, mất mát gì, hoàn thành quá trình nghiệm thu đồ đạc thì tiến hành thanh lý toàn bộ hợp đồng. Lúc này, khách hàng sẽ trả phần chi phí dịch vụ chuyển nhà còn lại.

Những điều lưu ý về tiền đặt cọc khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Để tránh bị công ty rởm lừa tiền đặt cọc của bạn khi thuê dịch vụ chuyển nhà thì bạn không đưa tiền đặt cọc khi công ty dịch vụ không có hợp đồng cụ thể. Họ chỉ yêu cầu bạn đưa tiền mà không có thỏa thuận, hợp đồng gì. Nếu bạn cả tin, đưa tiền cho họ thì vì không có hợp đồng nên pháp luật sẽ không thể bảo vệ quyền lợi của bạn. Như vậy bạn sẽ mất khoảng tiền đặt cọc này hoàn toàn mà đồ đạc cũng không được chuyển đi, công việc chuyển nhà của bạn sẽ bị trì hoãn lại.

Đặt cọc khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Bạn cũng không trả đặt cọc nếu trong hợp đồng không ghi rõ quy định về đặt cọc, hợp đồng chung chung, đơn giản, không quy định trách nhiệm, nghĩa vụ cụ thể của đôi bên liên quan đến đặt cọc và các vấn đề khác trong giao dịch vận chuyển nhà.

Có điều khoản về đặt cọc nếu vì một lý do nào đó mà công ty hủy không thực hiện đơn hàng, bạn có thể căn cứ vào hợp đồng để yêu cầu trả tiền đặt cọc. Trường hợp khách hàng hủy đơn hàng trong thời gian được phép, bạn cũng thông qua hợp đồng, có bằng chứng pháp lý mà đòi tiền đặt cọc về cho mình.

Sau khi đưa tiền đặt cọc, phải có giấy tờ thể hiện bạn đã trả tiền đặt cọc rồi như là hóa đơn hoặc giấy xác nhận có chữ ký của 2 bên. Khi bên dịch vụ có lật lọng là bạn chưa thanh toán hoặc họ yêu cầu bạn đưa giấy xác nhận đã trả tiền đặt cọc thì mới thực hiện việc chuyển nhà, bạn sẽ có giấy tờ để chứng minh.

Nếu không có giấy tờ này, có trường hợp khách hàng phải ‘ngậm đắng’ mà đặt cọc lần nữa hoặc dở dang chuyện chuyển nhà, xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn không đáng có với công ty dịch vụ chuyển nhà.

Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về đặt cọc cũng như cách thức ký kết hợp đồng chuẩn với các công ty dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp. Cũng nhờ các thông tin này, bạn cũng sẽ tránh được các trường hợp lừa đảo, lừa tiền đặt cọc của bạn khi thuê dịch vụ chuyển nhà.
 

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn khi bạn có nhu cầu chuyển nhà. Công ty dịch vụ Chuyển nhà 365 đơn vị chuyên nghiệp - Uy tín số 1 tại Hà Nội

 

Công ty dịch vụ chuyển nhà số 1 hà nội

 

 

Tin liên quan

Góc tư vấn