Cách di chuyển bàn thờ khi chuyển nhà

Khi có nhu cầu chuyển đổi nơi ở từ nhà cũ sang nhà mới, các gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến việc di chuyển bàn thờ sao cho đúng cách. Tránh để không làm hư hại đến các đồ vật trên bàn thờ và đặc biệt là chọn được ngày giờ chuyển bàn thờ

Người Việt quan niệm, bàn thờ và nơi thờ cúng Thần Phật, tổ tiên là nơi để các thành viên trong gia đình bày tỏ sự thành tâm thành kính trước Phật, chư vị thần linh. Bàn thờ cũng là nơi để tưởng nhớ tới các vong linh tổ tiên, người thân đã khuất núi, là nơi vô cùng trang nghiêm và mang nhiều ý nghĩa tâm linh.

Do đó, nơi thờ cúng được quan tâm chú trọng thì tổ tiên linh thiêng sẽ phù hộ độ trì cho mọi thành viên trong gia đình đều được mạnh khỏe, an khang thịnh vượng, công việc, sự nghiệp đều được như ý…Thờ cúng tổ tiên cũng là để tâm được thoải mái, an nhiên.

Chuyển bàn thờ khi chuyển nhà
Ảnh minh họa

 

Chính vì vậy, khi có nhu cầu chuyển đổi nơi ở từ nhà cũ sang nhà mới, các gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến việc di chuyển bàn thờ sao cho đúng cách. Tránh để không làm hư hại đến các đồ vật trên bàn thờ và đặc biệt là chọn được ngày giờ chuyển bàn thờ, cũng như vị trí kê bàn thờ.

Bàn thờ của các gia đình người Việt bình thường đều được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Đây là vị trí Trung Cung vì nó không chỉ tạo được không khí trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng… mà còn thuận tiện cho gia chủ trong việc cúng bái, thắp hương ngày Rằm, mồng Một hay ngày cúng giỗ người thân đã khuất…

Vị trí kê bàn thờ càng hợp phong thủy thì càng tốt cho gia chủ, vợ chồng con cái, công ăn việc làm, sự nghiệp cũng như sức khỏe, mối quan hệ của các thành viên cũng được cải thiện bình an, như ý. Vì thế, khi có quyết định chuyển sang nơi ở mới, thì việc chuyển bàn thờ như thế nào là điều mà gia đình nào cũng quan tâm để mong cầu cho gia đạo an ổn, công việc thuẩn lợi, sức khỏe dồi dào, không phạm phải những điều cấm kỵ làm ảnh hưởng đến gia đạo.

Nếu bạn chưa biết cách chuyển bàn thờ như thế nào Chuyển nhà 365 sẽ hướng dẫn bạn

Cách vận chuyển bàn thờ sang nhà mới khi chuyển nhà

Trên mỗi bàn thờ của các gia đình đều có một số đồ vật: cốc chén, lư hương, lọ hoa, bài vị, ảnh thờ, đỉnh đồng, hạc hoặc là tượng Phật,.... Trước khi chuyển bàn thờ, nên lau chùi bàn thờ sạch sẽ, quét bụi bẩn, cũng như lau rửa các món đồ vật có trên bàn thờ. Sau đó, đóng gói tất cả các đồ vật này để chuyển đi. Cần đóng gói đúng cách để không làm hư hại.

Hãy sử dụng xốp giảm chấn, xốp bóp nổ để bọc các món đồ này trước khi cho vào trong thùng carton để đảm bảo việc vận chuyển được dễ dàng hơn. Hoặc chèn thêm xốp hoặc vải dày vào trong hộp để giảm thiểu tối đa va chạm, trầy xước trong khi vận chuyển.

Trước khi chuyển, cần làm lễ xin chuyển bàn thờ. Nên tham thảo ý kiến các chuyên gia phong thủy về cách chuẩn bị lễ cúng xin di chuyển bàn. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển đồ đạc, hoặc không có thời gian tự mình vận chuyển, tốt nhất là nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp

Chuyển bàn thờ đến nhà mới cần lưu ý những gì?

Nên đợi đến đúng giờ đẹp đã được thầy phong thủy chỉ định mới kê bàn thờ vào vị trí hợp phong thủy ở nhà mới. Như vậy gia đình bạn mới gặp nhiều may mắn, mạnh khỏe và an lạc. Sau đó, bạn cần nhanh chóng bài trí, sắp xếp lại các đồ đạc trên bàn thờ như lư hưởng, hạc đồng, ảnh thờ, chén thờ,... đúng theo vị trí của bàn thờ tại nhà cũ. Cuối cùng là làm lễ cúng nhập trạch tại nhà mới. Cúng gia tiên cũng cần tham khảo ý kiến thầy phong thủy xem cần chuẩn bị những gì.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của Chuyển nhà 365 về cách vận chuyển bàn thờ đến nhà mới đúng cách, hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin này sẽ hưu ích với các bạn.

Nếu như các bạn còn băn khoăn về thủ tục chuyển nhà, chuyển bàn thờ đến nhà mới như thế nào thì có thể liên hệ trực tiếp với Công ty dịch vụ Chuyển nhà 365 để tiết kiệm tối đa chi phí chuyển nhà, an tâm hơn trong việc an cư lập nghiệp tại nơi ở mới.
 

Công ty dịch vụ Chuyển nhà 365

 

Tin liên quan

Góc tư vấn