5 lưu ý giúp công việc chuyển nhà diễn ra hiệu quả, nhanh chóng

Bạn đang sắp chuyển nhà mới và bạn đang rất phấn khởi, vui mừng vì sắp được sống trong một ngôi nhà rộng rãi hơn, khang trang hơnmát mẻ hơn. Tuy nhiên, ngày chuyển nhà sắp đến gần khiến bạn băn khoăn không biết phải làm gì. Trong khi đồ đạc thì quá nhiều

1.Chọn thời gian chuyển nhà thích hợp

Thời gian chuyển nhà là điều đầu tiên quan trọng nhất . Vì việc chuyển nhà vốn rất khó khăn và tốn nhiều thời gian công sức nên chọn 1 ngày tốt để chuyển nhà giúp gia chủ an tâm khi thực hiện mọi công việc.

 

Ngày tốt chuyển nhà

 

Ngày đẹp để chuyển nhà sẽ được tính theo lịch âm, và tính toán sao cho hợp với ngày sinh của chủ nhân trong nhà. Để biết được ngày nào là ngày tốt cho việc chuyển nhà, bạn có thể nhờ tới các thầy chuyên gia phong thủy. Khi đã có ngày lành tháng tốt cho việc chuyển nhà rồi, hãy cố gắng sắp xếp đồ đạc và chọn dịch vụ chuyển nhà sao cho đúng thời điểm đã lựa chọn.

2.Tinh thần vui vẻ trong quá trình chuyển nhà

Ngày chuyển, bạn sẽ phải làm rất nhiều công việc khiến bạn mệt mỏi và tốn nhiều thời gian công sức. Các công việc không tên như: tháo dỡ đồ điện tử, điện lạnh ti vi, điều hòa, máy giặt…; chuẩn bị thùng đựng, thu dọn và phân loại đồ đạc, đóng gói đồ đạc cẩn thận tránh rơi vỡ, hỏng hóc mất mát, sau đó dọn dẹp nhà cũ. Những công việc đó khiến bạn mệt lử và dễ sinh ra cáu gắt làm ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.

Để mọi việc diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, hãy huy động tất cả nhân lực trong gia đình để giảm bớt khối lượng công việc, và tạo nên sự vui vẻ. 

Tinh thần vui vẻ khi chuyển nhà

Một điều cần chú ý đó là, trong lúc chuyển nhà trọn gói, hãy nói những điều an lành, tốt đẹp, tránh to tiếng, cãi vã, gây gổ, khóc lóc, đánh mắng trẻ em. Theo quan niệm, nói điều xấu tiêu cực trong ngày này vì chúng thể hiện bất hòa trong gia đình, sự không may mắn, bất hạnh.

Nếu trong nhà có phụ nữ mang thai thì tốt nhất nên tránh tham gia việc chuyển nhà vì sẽ ảnh hưởng đến em bé. Hoặc có thể tham gia bằng cách thực hiện công việc nhẹ nhàng như sắp xếp các vật dụng nhỏ linh tinh, nữ trang, điện thoại. Nhà có trẻ em thì không để em bé nghịch ngợm nhằm đảm bảo an toàn.

3.Có kế hoạch trước cho việc chuyển nhà 

Lên kế hoạch trước giúp bạn chủ động trong mọi việc và tránh lúng túng khi bắt tay vào việc. Nếu không có sự chuẩn bị trước rất có thể gây trễ giờ, ảnh hưởng tới tinh thần của các thành viên, và gây ra những thiệt hại về đồ đạc. Việc chuyển nhà sẽ diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn khi có kế hoạch càng rõ ràng, chi tiết.

4.Hãy phân loại đồ đạc rõ ràng

Phân loại đồ đạc rất quan trọng vì khi sắp xếp chúng vào thùng sẽ gọn gàng hơn. Tốt nhất nên có ghi chú cụ thể bên ngoài để tiện cho việc lấy ra. Không nên mang tất cả đồ sang nhà mới, thanh lý bớt những đồ dùng bạn không cần đến khi sang nhà mới và sắp xếp chúng cẩn thận gọn ghẽ để có thể bỏ đi hoặc bán thanh lý chúng một cách dễ dàng.

Nếu đồ dùng vẫn sử dụng được mà không muốn mang đi, hãy ưu tiên liên hệ với bạn bè người quen để bán chúng được giá tốt hơn nhé trước khi đăng bán trên diễn đàn hoặc bán đồng nát. Việc này vừa giúp bạn có thu nhập thanh lý lại vừa tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà.

5.Cân nhắc sử dụng dịch vụ chuyển nhà 

Với dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp bạn không còn lo lắng về lượng công việc khủng nữa mà rất an tâm. Bạn có thể đóng gói sẵn sàng và chuyennha356.com sẽ giúp bạn chuyển đồ đạc an toàn mà nhanh chóng. Hoặc đội ngũ nhân viên của Chuyển nhà 365 sẽ thực hiện trọn gói từ A đến Z: tháo dỡ, đóng gói, vận chuyển, sắp xếp ở nhà mới, bạn chỉ việc giám sát họ mà thôi và chi phí cực kỳ tiết kiệm, hợp lý.

Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp 365

Chuyển nhà thật đơn giản, nhàn hạ và hiệu quả phải không nào. Với Chuyển nhà 365, bạn hãy cứ an tâm vì không phải lo về vấn đề chuyển nhà nữa.
 

Hotline dich vụ chuyển nhà trọn gói

 

 

Tin liên quan

Góc tư vấn