Chuyển nhà thường xuyên, có nên không?

Người xưa có câu: “An cư lạc nghiệp” và câu nói này nó vẫn luôn đúng trong xã hội ngày nay. Vì thế, chỗ ở luôn là vấn đề cần thiết mà bạn cần phải quan tâm tới

Nếu sống trong một ngôi nhà thoải mái, ổn định thì sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong công việc. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người vì đang mê tín mà liên tục chuyển nhà , điều đó không chỉ khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn mà nó còn là nguyên nhân số 1 khiến cho bạn mãi chẳng giàu được.

Chuyển nhà hà nội

Càng chuyển nhà, làm ăn càng khó

Chắc hẳn ai cũng đều mong muốn có một nơi ở thật ổn định, tinh thần và thể chất được thoải mái khi đã tự lập. Tuy nhiên, nếu cứ sống trong cảnh nay đây, mai đó và thỉnh thoảng lại chuyển nhà sẽ khiến cho bạn thiếu yên tâm hơn khi làm việc.

Một chỗ ở tạm bợ cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một sự nghiệp khó khăn.
Hiểu theo ý nghĩa tâm linh thì An cư tức là tìm được một nơi cư trú cho linh hồn. Lúc này bạn đã tìm được sứ mệnh của mình là phục vụ cho xã hội, cho đời và tìm một công việc ổn định để tạo dựng sự nghiệp nhằm mục đích hưởng lạc mỹ mãn nhất.

Chuyển nhà nhiều, tốn nhiều tiền

Rất nhiều người thường xuyên thuê dịch vụ chuyển nhà, thuê dịch vụ chuyển văn phòng và họ cho đó là niềm vui. Vì họ quan niệm theo hướng duy tâm và thường có xu hướng đổ lỗi cho những thứ khác khiến công việc trở nên không tốt, ví dụ như đất không hợp người. Vì thế, mỗi lần gặp phải rắc rối trong chuyện buôn bán, kinh doanh họ lại lựa chọn phương pháp chuyển nhà để giải quyết vấn đề.

Thuê dịch vụ chuyển nhà

Chị Mai Hằng (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “ Hai vợ chồng chị lúc mới cưới nhau cũng đi ở thuê, tích cóp mãi sau gần 5 năm mới mua được một căn chung cư nhỏ. Cứ tưởng cả nhà sẽ sống ở đó cả đời, ai ngờ, đùng một cái chồng chị bảo muốn chuyển nhà vì làm ăn không hợp.

Thế là gia đình lại phải gom góp tiền, bán nhà cũ, vay ngân hàng để mua một căn nhà mới hợp phong thủy hơn với mong muốn làm ăn tốt hơn. Lúc đầu hai vợ chồng cũng háo hức, xong về nhà mới hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã vì khoản nợ, xong chồng chị lại cho rằng đó là do nơi ở không hợp, tuy nhiên lần này anh chị chẳng thế có tiền mà chuyển nhà mới nữa”.

Trên thực tế, việc chuyển nhà thường khiến bạn gặp phải nhiều khó khăn. Nó sẽ càng khó khăn hơn đối với những người thường xuyên chuyển nhà. Trong 1 năm, bạn chuyển nhà tới 2 – 3 lần thì chi phí bỏ ra cũng tiêu tốn không ít. Trước tiên là phải tốn thời gian, chi phí cho bên môi giới nhà đất để tìm ngôi nhà mới thích hợp, giấy tờ mua bán và các chi phí liên quan như chi trả cho dịch vụ chuyển nhà.

Cuộc sống gia đình bị đảo lộn

Chuyển nhà nhiều sẽ khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn nhất là những gia đình có con nhỏ thì nó càng đáng lo lắng hơn. Trẻ nhỏ thường có tâm lý rất nhạy cảm và cần một thời gian để thích nghi khi tới môi trường mới vì thế khi chuyển nhà đồng nghĩa phải tìm một ngôi trường mới cho con sao cho gần nhà, tới đăng ký cho con học hoặc nhờ cậy nhiều mối quan hệ khác nhau để chọn cho con trường tốt nhất.

Thậm chí, có nhiều bé khi chuyển tới trường mới hoặc thay đổi môi trường học tập dẫn tới những trở ngại, khó khăn về tâm lý.  Trường mới, thầy mới, bạn mới khiến bé không quen và dẫn tới bỏ bê, sa sút trong học tập. Học hành đi xuống lại thêm bố mẹ không quan tâm sẽ khiến bé bị trầm cảm, ít nói, thậm chí là tự kỷ. Lúc này, bạn phải gác lại toàn bộ công việc của mình lại để chăm sóc cho con cái. Đây cũng là lý do khiến bạn không tập trung được trong công việc.

Hiện bạn đang muốn tìm dịch vụ chuyển nhà uy tín giá rẻ tại Hà Nội? Chuyển nhà 365 sẽ rất vinh dự trở thành đơn vị đồng hành, giúp bạn thực hiện công việc một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất. Đặc biệt, dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp  của chúng tôi cam kết sử dụng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, máy móc và thiết bị hiện đại nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm!

 

Số điện thoại dịch vụ chuyển nhà tại hà nội


 

Tin liên quan

Góc tư vấn